Huế ngày nay
  • Sáng 22/02, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Tiếp nhận tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế. 

  • Hòa chung không khi đầu xuân mới, các địa phương trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã tổ chức Đêm thơ Nguyên Tiêu lần thứ 17. Đây là hoạt động ý nghĩa của các văn nghệ sĩ những người yêu thơ trong dịp tết Nguyên Tiêu và chào mừng Ngày thơ Việt Nam. 

  • Chiều ngày 19/02, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

  • Xác định được tầm nhìn và mục tiêu đi xa hơn cũng như những giải pháp "đột phá" về cơ chế và chính sách trong thời gian tới, đặc biệt là những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị phát triển du lịch miền Trung và Tây nguyên diễn ra ngày 16/2 đã mở ra cơ hội lớn cho các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong phát triển du lịch, trở thành những điểm đến có thương hiệu quốc tế; đưa du lịch của khu vực trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị.

  • Chiều 28/1, tại Art Gallery Sông Như đã khai mạc phòng tranh con giáp với chủ đề “Năm lợn vẽ con heo”.

  • Chiều 28/01, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật TT Huế, Hội Mỹ thuật TT Huế phối hợp với Tạp chí Sông Hương tổ chức triển lãm mỹ thuật Mừng xuân Kỷ Hợi 2019. 

  • Chiều 28/01, tại Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khai mạc Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Báo chí đồng hành cùng sự phát triển”. 

  • Sáng ngày 27/01(nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Mậu Tuất), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ dựng nêu (Thướng Tiêu) sân trước Hiển Lâm Các - Thế Miếu (Đại Nội Huế) và Điện Long An (Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế).

  • Sáng ngày 28/1,  Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Thừa Thiên Huế tổ chức buổi họp báo về Giải thưởng văn học nghệ thuật Cố đô tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI (2013 – 2018). 

  • Chiều ngày 25/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức buổi họp báo thường kỳ và gặp mặt báo chí đầu nhân dịp đón xuân Kỷ Hợi - năm 2019. 

Huế luôn luôn mới
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản âm nhạc của các dân tộc thiểu số.

Chiều ngày 27/3, Sở Văn hóa Thế thao vừa tổ chức buổi tọa đàm về việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản âm nhạc của các dân tộc thiểu số.

 

Kinh tế và phát triển
Ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế-Kinh đô ẩm thực”

Chiều ngày 19/02, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Nhịp điệu cuộc sống
Biểu diễn độc tấu đàn quay của nghệ sĩ GUILHEM DESQ (Pháp)

Tối ngày 17.1, tại Hội trường Đại học Sư phạm Huế, Viện Pháp tại Huế đã tổ chức buổi biểu diễn độc tấu đàn quay của nghệ sĩ Guilhem Desq (Pháp). 

Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Năm lợn vẽ con heo

Chiều 28/1, tại Art Gallery Sông Như đã khai mạc phòng tranh con giáp với chủ đề “Năm lợn vẽ con heo”.

Giáo dục-Y tế
Tuyên dương Giải thưởng “Sao tháng Giêng”, “Sinh viên 5 tốt”

Hội Sinh viên Đại học Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2019) và tuyên dương Giải thưởng “Sao tháng Giêng”, “Sinh viên 5 tốt” cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào.

Tiếng sông Hương
Hơn 13 tỷ đồng trùng tu cầu ngói hiếm có ở Huế: 'Làm khỏe thôi, đừng làm trẻ di tích'”

Đó là chia sẻ của ông Phan Thuận An – một người nghiên cứu văn hóa Huế trước thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đầu tư trên 13 tỷ đồng để trùng tu cầu ngói Thanh Toàn – một trong những cây cầu ngói cổ và hiếm có ở Việt Nam.

Chuyện Cố đô
Đám cưới tập thể: Đời sống mới trên đất Cố đô

PHƯƠNG ANH


Huế một ngày nắng tháng bảy, hai mươi hai đôi uyên ương tươi thắm trong bộ áo cưới rạng ngời. Gương mặt các cặp đôi mang niềm hạnh phúc vô bờ khi nắm tay nhau bước lên lễ đường với một đám cưới sang trọng mà họ ao ước bấy lâu - đám cưới công nhân lao động tập thể lần đầu tiên do Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.
 

Tìm về không gian yên ả, hoang sơ của bãi biển Lộc Bình

Nằm cách Thành phố Huế khoảng 40 km, Bãi biển Lộc Bình nằm men theo cầu Tư Hiền, thôn An Hải, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện ra với nét hoang sơ, thanh bình với bãi cát trắng dài trải trên nền trời xanh thẳm.

Góc Hoài niệm
Kể chuyện ngày xưa

VÕ THỊ XUÂN HÀ

Đêm qua có một chàng trai nhắn cho tôi: “Có khi em không phải người phàm thật em ạ”.
(Xin phép anh cho tôi nói ra điều này vì độc giả yêu quý).

Huế bốn phương
Huế tha hương

ĐẶNG TIẾN

Từ ngoài nước nói về văn chương Huế mà không nhắc đến những tấm lòng hải ngoại còn hướng về Cố đô, là vô tình và bạc bẽo. Ở hải ngoại có nhiều hội thân hữu, ái hữu, đồng hương Huế, nhiều hoạt động văn hóa tích cực, như tổ chức Ngày Nhớ Huế… 

Sinh viên Huế
Triển lãm mỹ thuật sinh viên – 2018.

Chiều ngày 09/01, trường Đại học Nghệ Thuật Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật sinh viên – 2018. 

Trang viết học trò
Viết cho mùa tựu trường

"Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

Quảng cáo