Huế ngày nay
Huế luôn luôn mới
Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2022


Sáng ngày 20/01, Ban Chấp hành Hội nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Kinh tế và phát triển
Tết Mậu Tuất: Khu di sản Huế mở cửa miễn phí từ ngày mồng 1 đến mồng 3 Tết

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, khu di sản Huế sẽ mở cửa miễn phí cho người dân trong nước đến tham quan và vui chơi Tết từ ngày mồng 1 đến mồng 3 Tết Mậu Tuất.

Nhịp điệu cuộc sống
Khai mạc trưng bày chuyên đề "Thành Huế - Tấn công, Nổi dậy, Anh dũng, Kiên cường"

Sáng 06/02, nhằm chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2018), nhân dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Bảo tàng Văn hóa Huế đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề "Thành Huế - Tấn công, Nổi dậy, Anh dũng, Kiên cường".

Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Trà sớm với Tết xưa!

THÁI KIM LAN

“Tết” đối với tôi hồi trẻ thơ hình như luôn gắn liền với chữ “mới”. “Năm mới”, như bà tôi thường bảo khi tháng chạp đã nghiêng, ánh nắng pha màu trăng lấp ló bên kia sông, kéo lên đỉnh núi Kim Phụng từ đồi Hà Khê. Ấy là lúc nắng “mới” lên, sau mấy tháng mưa dầm lê thê. Một buổi sớm mai còn ngái ngủ trong mùng, nghe bà nói vọng sang bên gian chái phía tây, dặn dò mấy bác sửa soạn lá dong, lá chuối, đong nếp, chuẩn bị mứt món đón Tết, mừng năm mới.

Giáo dục-Y tế
Tiếng sông Hương
Hơn 13 tỷ đồng trùng tu cầu ngói hiếm có ở Huế: 'Làm khỏe thôi, đừng làm trẻ di tích'”

Đó là chia sẻ của ông Phan Thuận An – một người nghiên cứu văn hóa Huế trước thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đầu tư trên 13 tỷ đồng để trùng tu cầu ngói Thanh Toàn – một trong những cây cầu ngói cổ và hiếm có ở Việt Nam.

Chuyện Cố đô
Đám cưới tập thể: Đời sống mới trên đất Cố đô

PHƯƠNG ANH


Huế một ngày nắng tháng bảy, hai mươi hai đôi uyên ương tươi thắm trong bộ áo cưới rạng ngời. Gương mặt các cặp đôi mang niềm hạnh phúc vô bờ khi nắm tay nhau bước lên lễ đường với một đám cưới sang trọng mà họ ao ước bấy lâu - đám cưới công nhân lao động tập thể lần đầu tiên do Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.
 

Lời mời hợp tác đầu tư phim để quảng bá xây dựng thương hiệu rất hiệu quả

Chúng tôi muốn dành cơ hội quý này cho doanh nghiệp muốn xây dựng; quảng bá thương hiệu dài lâu tại thị trường Việt Nam bằng việc đầu tư kinh phí làm phim để thông qua sức ảnh hưởng của bộ phim với công chúng mà thương hiệu của doanh nghiệp được khắc ghi trong trí nhớ hàng triệu người Việt Nam.

Góc Hoài niệm
Nhớ mùa xuân năm ấy

HÒA ÁI   

Đến nay, những bài thơ chúc Tết của Hồ Chủ tịch đã trở thành di sản của dân tộc. Những bài thơ chúc Tết của Bác trong mỗi dịp Tết đều toát lên tư tưởng chỉ đạo của Đảng ta trong một giai đoạn lịch sử.

Huế bốn phương
Hấp hôn tôn nữ

TRẦN KIÊM ĐOÀN

Chiều nay, chúng tôi được mời tham dự Sinh nhật 80 và 85 của một đôi vợ chồng thuộc thế hệ huynh trưởng được tổ chức tại một biệt thự ở Granite Bay, gần thành phố Sacramento, thủ phủ tiểu bang California.

Sinh viên Huế
Triển lãm mỹ thuật sinh viên – 2018.

Chiều ngày 09/01, trường Đại học Nghệ Thuật Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật sinh viên – 2018. 

Trang viết học trò
Viết cho mùa tựu trường

"Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

Quảng cáo