Huế ngày nay
Huế luôn luôn mới
Ngai vàng triều Nguyễn đã về lại điện Thái Hòa

Chiếc ngai vàng vua triều Nguyễn đã được đưa về vị trí cũ ở giữa điện Thái Hòa vào chiều 9/8, sau thời gian di dời đi nơi khác để tu sửa cấp thiết ngôi điện.

Kinh tế và phát triển
Nhịp điệu cuộc sống
Liên đoàn Lao động tỉnh trao tặng máy vi tính cho các trường học vùng trũng trên địa bàn tỉnh

Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Lễ Bàn giao máy vi tính do Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng trao tặng cho các trường học vùng trũng trên địa bàn tỉnh.

Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Đón đọc Sông Hương số 342, tháng 8/2017

Thừa Thiên Huế trong Cách mạng Tháng Tám mang một tầm quan trọng đặc biệt. Chính quyền về tay nhân dân, Ủy ban Nhân dân Cách mạng Lâm thời ra đời, triều đại phong kiến tan rã… Bài viết “Tháng Tám vùng lên Huế của ta” nhắc lại những mốc son chói sáng trong dịp kỷ niệm cuộc cách mạng có tác động lớn đến ý thức cách mạng của quần chúng; đây cũng là dịp gợi nhắc chúng ta nhớ đến những tác phẩm văn học đầy hào khí được sáng tác trong “Ngày hội non sông” và cả sau này.

Giáo dục-Y tế
Đầu tư xây dựng công trình Trường mầm non Sao Mai, thị xã Hương Thủy

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình Trường mầm non Sao Mai, thị xã Hương Thủy.

Tiếng sông Hương
Hơn 13 tỷ đồng trùng tu cầu ngói hiếm có ở Huế: 'Làm khỏe thôi, đừng làm trẻ di tích'”

Đó là chia sẻ của ông Phan Thuận An – một người nghiên cứu văn hóa Huế trước thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đầu tư trên 13 tỷ đồng để trùng tu cầu ngói Thanh Toàn – một trong những cây cầu ngói cổ và hiếm có ở Việt Nam.

Chuyện Cố đô
Hội sinh viên và tổ Y tế trường Đại học Khoa học Huế ký cam kết phòng chống virus Zika

Sáng  10/4, hơn 700 sinh viên đến từ các Liên chi hội, các CLB- Đội- Nhóm cấp trường và cấp khoa cùng phối hợp với tổ y tế Nhà trường đã tham gia chương trình tổng dọn vệ sinh và cam kết phòng chống virus Zika do Nhà trường phát động.

Thịt kho mắm ruốc Huế – món ngon cho những ngày mưa

Phải khéo khen thay cho xứ Huế – sao lại có những món ngon đến lạ lùng, dẫu cho rằng món ngon ấy làm từ những nguyên liệu thật bình thường phổ biến.

 

Góc Hoài niệm
“Tháng Tám vùng lên Huế của ta”

VŨ HẢO

Tháng Tám năm 1945 đã trở thành mốc son chói lọi, vẻ vang trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Cách mạng tháng Tám thành công đã phá tan xiềng xích của thực dân, phát xít, lật đổ chế độ phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước của dân, do dân và vì dân.

Huế bốn phương
Bếp Huế tại nước Đức

THÁI KIM LAN  

Từ trước đến nay, tôi đã viết nhiều về các công trình nghiên cứu văn hóa Đông Tây trên các lãnh vực khác nhau, duy có một đề tài mà tôi ít đả động đến - xem như là cất riêng - đó là chuyện về nhà hàng Cố Đô tại thành phố München do tôi thành lập năm 1984 và hoạt động của tôi trên lãnh vực ẩm thực tại một nước Âu châu, nước Đức.

Sinh viên Huế
ĐHNL Huế: Xuất Quân Chiến Dịch Tình Nguyện Hè và Tiếp Sức Đến Trường Năm 2017

Đoàn Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế vừa tổ chức Lễ xuất quân chiến dịch tình nguyện Hè và tiếp sức đến trường năm 2017.

Trang viết học trò
Xoay chuyển cục diện Biển Đông: Tàu ngầm mini hợp sức Kilo

Vừa qua, Nga và Pháp, Đức đã tung ra rất nhiều mẫu tàu ngầm mini độc đáo. Đây là những phương tiện tác chiến ngầm rất phù hợp trên Biển Đông.

Quảng cáo