Huế ngày nay
  • Với chủ đề Gặp gỡ Huế - “Hành trình xây đắp Giấc mơ Huế”, buổi gặp mặt giữa Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ với hơn 500 người tham dự là những người Huế xa quê và những người yêu Huế tại thành phố Hồ Chí Minh vào sáng nay (04/4) đã để lại cho những người tham gia chương trình nhiều cảm xúc với một tình yêu quê hương thiết tha, một mong muốn - khát khao cống hiến để xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển, con người Huế được sống trong một xã hội bình an và hạnh phúc.

  • Nhân kỉ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (01/4/2001 – 01/4/2021), tại Gác Trịnh đã triển lãm hội họa “Trịnh và những âm ba” cùng đêm nhạc tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa.

  • Sáng 20/03, tại Tịnh Trúc Gia (phường Thuỷ Xuân, TP Huế) đã diễn ra khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ với chủ đề “Mưa xuân”. 

  • Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết 2 năm triển khai đề án "Ngày Chủ nhật xanh" vào sáng nay (20/3), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, 2 năm tuy không phải là khoảng thời gian dài nhưng cũng đủ để chúng ta đánh giá, nhìn nhận lại những gì đã làm được cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. "Ngày Chủ nhật xanh" phải được thực hiện Quyết liệt - Đồng bộ - Kiên trì, đưa phong trào ngày càng đi vào cuộc sống thực chất và trở thành hành động đẹp, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội.

  • Chiều 15/03, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ khai trương không gian Tàng Thư Lâu và giới thiệu nguồn thư tịch của triều Nguyễn.

  • Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (1953 – 2021) và 152 năm danh nhân Đặng Huy Trứ đưa nghề ảnh về Việt Nam (1869-2021), sáng 15/3, tại nhà thờ họ Đặng làng Thanh Lương (phường Hương Xuân, Hương Trà, Thừa Thiên Huế), Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Liên hiệp các Hội VHNT đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng tưởng nhớ ông tổ nghề Nhiếp ảnh Đặng Huy Trứ. 

  • Nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2021) và 152 năm Danh nhân Đặng Huy Trứ đưa nghề ảnh về Việt Nam (1869 - 2021). Chiều 14/3 tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị, Hội Nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tại Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc  triển lãm ảnh nghệ thuật “Thừa Thiên Huế trong tôi” .

  • Tại cuộc họp với Trường THPT Hai Bà Trưng về giáo dục kỹ năng sống trong trường học, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã chỉ đạo việc phục hồi môn nữ công gia chánh cho học sinh THPT nhằm giáo dục kỹ năng sống, giữ gìn nét đẹp văn hóa ẩm thực Huế.

  • Sáng 01/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các sở ngành, địa phương, các xã phường để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, sẵn sàng các kịch bản cho giai đoạn tiếp theo. UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị.

  • Sông Hương xin đăng toàn văn Hướng dẫn số 01/BTCGBCHT về việc Tuyển chọn tác phẩm báo chí xuất sắc Dự Giải Báo chí Hải Triều lần thứ II – Năm 2021 ngày 20 tháng 02 năm 2021 của Ban Tổ chức Giải Báo chí Hải Triều.

Kinh tế và phát triển
Huda Huế: Triển khai chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm thứ 3

Trong thời gian qua, Huda vẫn đã và đang không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển của đời sống kinh tế, xã hội miền Trung.

Nhịp điệu cuộc sống
Tiếng sông Hương
Hơn 13 tỷ đồng trùng tu cầu ngói hiếm có ở Huế: 'Làm khỏe thôi, đừng làm trẻ di tích'”

Đó là chia sẻ của ông Phan Thuận An – một người nghiên cứu văn hóa Huế trước thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đầu tư trên 13 tỷ đồng để trùng tu cầu ngói Thanh Toàn – một trong những cây cầu ngói cổ và hiếm có ở Việt Nam.

Chuyện Cố đô
Nghệ thuật Huế trong đối thoại trăm năm

“Như cái kính lúp phương Tây phóng to thực chứng áp lên toàn bộ sự vật sự thể huyền ảo phương Đông ở vùng Kinh thành Huế”, từ hơn 100 năm trước, những dấu ấn nghệ thuật tạo hình, mỹ thuật Huế nói riêng và mỹ thuật truyền thống nói chung đã được chú trọng nghiên cứu. Di sản đồ sộ ấy vẫn được lưu lại với giá trị vô cùng to lớn, đồng thời đặt ra những vấn đề về nghiên cứu văn hóa Huế ngày nay.

Tìm về không gian yên ả, hoang sơ của bãi biển Lộc Bình

Nằm cách Thành phố Huế khoảng 40 km, Bãi biển Lộc Bình nằm men theo cầu Tư Hiền, thôn An Hải, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện ra với nét hoang sơ, thanh bình với bãi cát trắng dài trải trên nền trời xanh thẳm.

Góc Hoài niệm
Với Anne Quesemand

HÀ KHÁNH LINH

Theo hẹn, tôi đến trước vài phút ngồi ở salon khách sạn Hương Giang - lơ đãng nhìn những người đi lại trong hành lang.

Huế bốn phương
Thương những dòng sông mơ

TRẦN KIÊM ĐOÀN  

Có hai dòng sông chia hai nửa cuộc đời của một người con xứ Huế là dòng sông Hương và American River.

Sinh viên Huế
Triển lãm mỹ thuật sinh viên – 2018.

Chiều ngày 09/01, trường Đại học Nghệ Thuật Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật sinh viên – 2018. 

Trang viết học trò
Viết cho mùa tựu trường

"Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.