Huế ngày nay
Huế luôn luôn mới
Điều động, chỉ định tham đồng chí Võ Lê Nhật tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy, giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 01/7/2021, tại trụ sở cơ quan Thành ủy Huế, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Tham dự buổi Lễ, về phía lãnh đạo Tỉnh, có đồng chí Phan Xuân Toàn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức Tỉnh ủy; về phía lãnh đạo Thành phố, có đồng chí Phan Thiên Định - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Huế; cùng các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy.

Kinh tế và phát triển
Huda Huế: Triển khai chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” năm thứ 3

Trong thời gian qua, Huda vẫn đã và đang không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển của đời sống kinh tế, xã hội miền Trung.

Nhịp điệu cuộc sống
Công điện của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về ứng phó với bão số 5

Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh vừa ban hành Công điện Số 02/CĐ-PCTT hồi 15 giờ 00' ngày 9/9/2021 về việc ứng phó với bão số 5.

Giáo dục-Y tế
Thừa Thiên Huế: Ban hành kế hoạch năm học mới 2021 - 2022

Ngày 21/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Tiếng sông Hương
Hơn 13 tỷ đồng trùng tu cầu ngói hiếm có ở Huế: 'Làm khỏe thôi, đừng làm trẻ di tích'”

Đó là chia sẻ của ông Phan Thuận An – một người nghiên cứu văn hóa Huế trước thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đầu tư trên 13 tỷ đồng để trùng tu cầu ngói Thanh Toàn – một trong những cây cầu ngói cổ và hiếm có ở Việt Nam.

Chuyện Cố đô
Nghệ thuật Huế trong đối thoại trăm năm

“Như cái kính lúp phương Tây phóng to thực chứng áp lên toàn bộ sự vật sự thể huyền ảo phương Đông ở vùng Kinh thành Huế”, từ hơn 100 năm trước, những dấu ấn nghệ thuật tạo hình, mỹ thuật Huế nói riêng và mỹ thuật truyền thống nói chung đã được chú trọng nghiên cứu. Di sản đồ sộ ấy vẫn được lưu lại với giá trị vô cùng to lớn, đồng thời đặt ra những vấn đề về nghiên cứu văn hóa Huế ngày nay.

Tìm về không gian yên ả, hoang sơ của bãi biển Lộc Bình

Nằm cách Thành phố Huế khoảng 40 km, Bãi biển Lộc Bình nằm men theo cầu Tư Hiền, thôn An Hải, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế hiện ra với nét hoang sơ, thanh bình với bãi cát trắng dài trải trên nền trời xanh thẳm.

Góc Hoài niệm
Mộ cây đàn

MẶC HY

(Nhớ về nhạc sĩ Nguyễn Hồng và các bạn văn nghệ hy sinh 40 năm trước)

Huế bốn phương
Thương những dòng sông mơ

TRẦN KIÊM ĐOÀN  

Có hai dòng sông chia hai nửa cuộc đời của một người con xứ Huế là dòng sông Hương và American River.

Sinh viên Huế
Triển lãm mỹ thuật sinh viên – 2018.

Chiều ngày 09/01, trường Đại học Nghệ Thuật Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật sinh viên – 2018. 

Trang viết học trò
Viết cho mùa tựu trường

"Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.