Huế ngày nay
Huế luôn luôn mới
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản âm nhạc của các dân tộc thiểu số.

Chiều ngày 27/3, Sở Văn hóa Thế thao vừa tổ chức buổi tọa đàm về việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản âm nhạc của các dân tộc thiểu số.

 

Kinh tế và phát triển
Diễn đàn "Nghe công nhân nói - nói với công nhân"

Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban quảng lý Khu kinh tế, Công nghiệp tỉnh đã tổ chức diễn đàn "Nghe công nhân nói- nói với công nhân" trong xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp. Diễn dàn được tổ chức tại Công ty TNHH Hanesbrands (HBI) - Khu Công nghiệp Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Nhịp điệu cuộc sống
Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Đón đọc Sông Hương Số 350: tháng 4/2018

“Chiến tranh nói gì? Ngày em vác cả mùa xuân ra trận/ Những đôi chân không ngủ khoác vị mặn thời gian…”. Hồi ức về chặng đời phủ khói súng đạn bom vẫn còn trong vắt nơi trí nhớ của những người từng đi qua vùng hoa dại cháy rực trên dãy Trường Sơn. Những dòng thơ đau đáu. Những trang văn như mạch nguồn được khơi từ miền khô khát, chảy trong nỗi niềm dích dắc của nhân vật và độc giả trong truyện ngắn Góc rừng ấm áp. Câu chuyện thật ấm áp giữa núi rừng, nơi trận địa đang chấp chới giữa sự sống và cái chết. Người vợ lên thăm chồng đã làm khó cánh lính tráng xa nhà, nhớ quê, nhớ nghĩa vợ chồng nơi heo hút. Nhưng rồi tình đồng đội đã được thắp lên làm sáng cả một góc rừng, xua đi bóng tối chiến tranh.

Tiếng sông Hương
Hơn 13 tỷ đồng trùng tu cầu ngói hiếm có ở Huế: 'Làm khỏe thôi, đừng làm trẻ di tích'”

Đó là chia sẻ của ông Phan Thuận An – một người nghiên cứu văn hóa Huế trước thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đầu tư trên 13 tỷ đồng để trùng tu cầu ngói Thanh Toàn – một trong những cây cầu ngói cổ và hiếm có ở Việt Nam.

Chuyện Cố đô
Đám cưới tập thể: Đời sống mới trên đất Cố đô

PHƯƠNG ANH


Huế một ngày nắng tháng bảy, hai mươi hai đôi uyên ương tươi thắm trong bộ áo cưới rạng ngời. Gương mặt các cặp đôi mang niềm hạnh phúc vô bờ khi nắm tay nhau bước lên lễ đường với một đám cưới sang trọng mà họ ao ước bấy lâu - đám cưới công nhân lao động tập thể lần đầu tiên do Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.
 

Lời mời hợp tác đầu tư phim để quảng bá xây dựng thương hiệu rất hiệu quả

Chúng tôi muốn dành cơ hội quý này cho doanh nghiệp muốn xây dựng; quảng bá thương hiệu dài lâu tại thị trường Việt Nam bằng việc đầu tư kinh phí làm phim để thông qua sức ảnh hưởng của bộ phim với công chúng mà thương hiệu của doanh nghiệp được khắc ghi trong trí nhớ hàng triệu người Việt Nam.

Góc Hoài niệm
Nhớ cô Minh Mẫn

HÀN NHÃ LẠC

Thêm một giọng ca tài danh từng tôn cao giá trị di sản ca Huế vừa ra đi: nghệ sĩ nhân dân Minh Mẫn vừa qua đời ngày 13 tháng ba năm 2018, nhằm ngày 26 tháng giêng âm lịch.

Huế bốn phương
Hấp hôn tôn nữ

TRẦN KIÊM ĐOÀN

Chiều nay, chúng tôi được mời tham dự Sinh nhật 80 và 85 của một đôi vợ chồng thuộc thế hệ huynh trưởng được tổ chức tại một biệt thự ở Granite Bay, gần thành phố Sacramento, thủ phủ tiểu bang California.

Sinh viên Huế
Triển lãm mỹ thuật sinh viên – 2018.

Chiều ngày 09/01, trường Đại học Nghệ Thuật Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật sinh viên – 2018. 

Trang viết học trò
Viết cho mùa tựu trường

"Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

Quảng cáo