Huế ngày nay
Huế luôn luôn mới
Xót xa thành Huế chìm trong mưa lũ

Do ảnh hưởng không khí lạnh kết hợp hoàn lưu bão số 12, trong 3 ngày từ ngày 4-6/11/2017 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã có mưa lớn trên diện rộng, nhiều diện tích hoa màu, nhà cửa, đường sá ngập sâu trong nước, giao thông chia cắt.

Kinh tế và phát triển
Hội thảo “Phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam”

Sáng ngày 13/12, tại thành phố Huế, Viện phát triển doanh nghiệp (VCCI) phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức chương trình hội thảo “Phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam”.

Nhịp điệu cuộc sống
Khai mạc Trại tập huấn sáng tác ảnh nghệ thuật năm 2017

Sáng ngày 12/12, tại TP Huế,  Hội Nghệ sĩ  Nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức Trại tập huấn sáng tác ảnh nghệ thuật năm 2017 cho các nghệ sĩ thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng, khu vực Bắc Trung bộ. 

Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Đón đọc Sông Hương Số 346 - Tháng 12.2017

Dòng chảy văn học nghệ thuật trên Sông Hương đang trôi qua một vòng với 12 số báo thường kỳ và 4 số đặc biệt. Một năm với nhiều dấu ấn trong dòng chảy văn hóa Huế có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa - lịch sử của đất nước. Chính vì vậy Ban Biên tập hướng đến thực hiện theo chuyên đề với những bài viết của các nhà nghiên cứu cùng những tư liệu mới đã để lại dấu ấn đậm nét, là nguồn tham khảo cho độc giả về sau. Đó là: Chuyên đề 100 Nam Phong tạp chí, Chuyên đề Cụ Huỳnh Thúc Kháng và báo Tiếng Dân.

Tiếng sông Hương
Hơn 13 tỷ đồng trùng tu cầu ngói hiếm có ở Huế: 'Làm khỏe thôi, đừng làm trẻ di tích'”

Đó là chia sẻ của ông Phan Thuận An – một người nghiên cứu văn hóa Huế trước thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đầu tư trên 13 tỷ đồng để trùng tu cầu ngói Thanh Toàn – một trong những cây cầu ngói cổ và hiếm có ở Việt Nam.

Chuyện Cố đô
Đám cưới tập thể: Đời sống mới trên đất Cố đô

PHƯƠNG ANH


Huế một ngày nắng tháng bảy, hai mươi hai đôi uyên ương tươi thắm trong bộ áo cưới rạng ngời. Gương mặt các cặp đôi mang niềm hạnh phúc vô bờ khi nắm tay nhau bước lên lễ đường với một đám cưới sang trọng mà họ ao ước bấy lâu - đám cưới công nhân lao động tập thể lần đầu tiên do Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.
 

Thịt kho mắm ruốc Huế – món ngon cho những ngày mưa

Phải khéo khen thay cho xứ Huế – sao lại có những món ngon đến lạ lùng, dẫu cho rằng món ngon ấy làm từ những nguyên liệu thật bình thường phổ biến.

 

Góc Hoài niệm
Ký ức lưu học sinh

Cuối mùa hè năm 1978 chúng tôi là lứa lưu học sinh đầu tiên được tới Liên Xô bằng máy bay, trước đây chỉ đi bằng tàu hỏa liên vận qua Bắc Kinh. Đối với nhiều người Việt Nam lúc bấy giờ, nhất là những người lính sau mấy năm chỉ sống ở núi rừng, Moscow thực sự là thiên đường.

Huế bốn phương
Bếp Huế tại nước Đức

THÁI KIM LAN  

Từ trước đến nay, tôi đã viết nhiều về các công trình nghiên cứu văn hóa Đông Tây trên các lãnh vực khác nhau, duy có một đề tài mà tôi ít đả động đến - xem như là cất riêng - đó là chuyện về nhà hàng Cố Đô tại thành phố München do tôi thành lập năm 1984 và hoạt động của tôi trên lãnh vực ẩm thực tại một nước Âu châu, nước Đức.

Sinh viên Huế
ĐHNL Huế: Xuất Quân Chiến Dịch Tình Nguyện Hè và Tiếp Sức Đến Trường Năm 2017

Đoàn Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế vừa tổ chức Lễ xuất quân chiến dịch tình nguyện Hè và tiếp sức đến trường năm 2017.

Trang viết học trò
Viết cho mùa tựu trường

"Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm mênh mang của buổi tựu trường. Tôi không thể nào quên được những cảm giác trong sáng ấy nảy nở trong lòng tôi như mấy cành hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời quang đãng.

Quảng cáo