Huế ngày nay
  • Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam (28/6/2017), Đoàn Thanh Niên phường Trường An phối hợp với Đoàn Thanh Niên Siêu thị Co.op Mart tổ chức Hội thi vẽ tranh cho các em thiếu nhi, thiếu niên lần thứ XI với chủ đề “Gia đình yêu thương của em” vào sáng ngày 24/6,  tại Đàn Nam Giao, tp Huế.

  • Chiều 19/6, Ban Tổ chức giải báo chí - Hội Nhà báo tỉnh tổ chức kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí tỉnh Thừa Thiên- Huế lần thứ X-2017. 

  • Doanh nhân Phạm Tuấn Sơn - tác giả cuốn sách “Dám làm giàu”, là người tạo“cơn mưa tài lộc” từ khinh khí cầu trên sân vận động Tự Do Huế gửi lời xin lỗi các cơ quan chức năng và người dân Huế.  

  • Sáng 8/6, Tại Hội nhà báo tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban tổ chức Giải Báo chí Miền Trung đã họp báo thông tin về giải báo chí Miền Trung lần thứ IV năm 2017.

  • Vào lúc 19h30 ngày 27/05, lễ khai mạc và trình chiếu bộ phim đầu tiên trong tuần lễ phim Đan Mạch đã được diễn ra tại rạp Đông Ba (187 Trần Hưng Đạo) thu hút đông đảo người xem đến dự. Thời gian trình chiếu các bộ phim trong tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 27/05 đến ngày 04/06/2017.

  • Vào lúc 15h ngày 25/05, nhân dịp lễ tổng kết và phát thưởng năm học 2016-2017 tại trường tiểu học Huyền Trân (phường An Tây), Tạp chí Sông Hương đã phối hợp cùng với Siêu thị Co.op-mart Huế trao 15 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường.

  • Vào sáng ngày 18/05, nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhân ngày Quốc tế Bảo tàng, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh của họa sĩ Đặng Mậu Triết với chủ đề “Vọng” tại Trường lang Đại Cung môn (Đại Nội – Huế).

  • Vào lúc 14h ngày 20/05, tại phòng triển lãm thuộc trường Đại học Nghệ thuật Huế đã diễn ra buổi triển lãm của hai nghệ sĩ trẻ Phan Vũ Tuấn và Phan Đình Khánh mang tên “Chuyện chưa kể”.

  • Nhằm ôn lại truyền thống lịch sử và ghi nhận công lao đóng góp của đồng chí Hoàng Lanh – Nguyên Bí thư Thành ủy Huế (1977-1988) đối với phong trào cách mạng thành phố Huế, vào lúc 14h ngày 19/05, Ban Tuyên giáo Thành ủy Huế đã tổ chức buổi giới thiệu và tặng sách “Bí thư Thành ủy Hoàng Lanh với phong trào cách mạng thành phố Huế” (Hoàng Lanh kể, Nguyễn Quang Hà ghi) do Nhà xuất bản Thuận Hóa ấn hành.

  • Vào lúc 9h ngày 19/05, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại diện lãnh đạo Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội (HARACO) đã có buổi làm việc và thống nhất một số nội dung trong biên bản hợp tác phát triển du lịch giữa các bên nhằm thực hiện “Chương trình liên minh kích cầu du lịch vận chuyển bằng đường sắt” nhằm phối hợp, quảng bá, tiếp thị điểm đến du lịch trong nước nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng.

Huế luôn luôn mới
Gia đình yêu thương của em

Hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam (28/6/2017), Đoàn Thanh Niên phường Trường An phối hợp với Đoàn Thanh Niên Siêu thị Co.op Mart tổ chức Hội thi vẽ tranh cho các em thiếu nhi, thiếu niên lần thứ XI với chủ đề “Gia đình yêu thương của em” vào sáng ngày 24/6,  tại Đàn Nam Giao, tp Huế.

Kinh tế và phát triển
Tăng cường khả năng chống chịu lũ lụt ở đô thị thành phố Huế

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án viện trợ không hoàn lại “Tăng cường khả năng chống chịu lũ lụt ở đô thị thành phố Huế” do Viện Khoa học Môi trường và Trái đất, Trường Đại học Postsdam (Đức) tài trợ.

Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Đón đọc Sông Hương ĐẶC BIỆT Số 25 (tháng 6/2017)

Kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 năm nay, Tạp chí Sông Hương giới thiệu đến quý bạn đọc một số tư liệu vừa tìm thấy liên quan đến tuần báo Sông Hương cả hai thời kỳ: thời kỳ do Phan Khôi làm chủ bút và thời kỳ Sông Hương tục bản do Nguyễn Cửu Thạnh quản lý.

Giáo dục-Y tế
Tập huấn Truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng

Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông phòng chống bỏng, say nắng, say nóng thuộc đề  án “Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020”.

Tiếng sông Hương
Hơn 13 tỷ đồng trùng tu cầu ngói hiếm có ở Huế: 'Làm khỏe thôi, đừng làm trẻ di tích'”

Đó là chia sẻ của ông Phan Thuận An – một người nghiên cứu văn hóa Huế trước thông tin UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đầu tư trên 13 tỷ đồng để trùng tu cầu ngói Thanh Toàn – một trong những cây cầu ngói cổ và hiếm có ở Việt Nam.

Chuyện Cố đô
Hội sinh viên và tổ Y tế trường Đại học Khoa học Huế ký cam kết phòng chống virus Zika

Sáng  10/4, hơn 700 sinh viên đến từ các Liên chi hội, các CLB- Đội- Nhóm cấp trường và cấp khoa cùng phối hợp với tổ y tế Nhà trường đã tham gia chương trình tổng dọn vệ sinh và cam kết phòng chống virus Zika do Nhà trường phát động.

Thịt kho mắm ruốc Huế – món ngon cho những ngày mưa

Phải khéo khen thay cho xứ Huế – sao lại có những món ngon đến lạ lùng, dẫu cho rằng món ngon ấy làm từ những nguyên liệu thật bình thường phổ biến.

 

Góc Hoài niệm
Sông Hương tục bản và cuộc đấu tranh nghị trường

NGUYỄN KỲ

Cuộc vận động tranh cử và “đấu tranh nghị trường” trong thời kỳ 1936 - 1939 do Đảng Cộng sản Đông Dương lãnh đạo là một bộ phận đặc biệt trong cuộc đấu tranh vì quyền dân sinh dân chủ ở Việt Nam.

Huế bốn phương
Bếp Huế tại nước Đức

THÁI KIM LAN  

Từ trước đến nay, tôi đã viết nhiều về các công trình nghiên cứu văn hóa Đông Tây trên các lãnh vực khác nhau, duy có một đề tài mà tôi ít đả động đến - xem như là cất riêng - đó là chuyện về nhà hàng Cố Đô tại thành phố München do tôi thành lập năm 1984 và hoạt động của tôi trên lãnh vực ẩm thực tại một nước Âu châu, nước Đức.

Sinh viên Huế
Trang viết học trò
Xoay chuyển cục diện Biển Đông: Tàu ngầm mini hợp sức Kilo

Vừa qua, Nga và Pháp, Đức đã tung ra rất nhiều mẫu tàu ngầm mini độc đáo. Đây là những phương tiện tác chiến ngầm rất phù hợp trên Biển Đông.

Quảng cáo