Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm “ Hòa sắc Tháng Mười” chào mừng ngày 20/10.
09:59 | 16/10/2018

Sáng ngày 16/10, tại Bảo tàng văn hóa Huế, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Huế phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo thành phố và Bảo tàng văn hóa Huế đã tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “ Hòa sắc Tháng Mười”.

 

 Triển lãm “ Hòa sắc Tháng Mười” chào mừng ngày 20/10.
Cắt băng khai mạc triển lãm “ Hòa sắc Tháng Mười”

Triển lãm là hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và hường đến chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

Trao chứng nhận tham gia triển lãm cho các nữ họa sĩ. 


Triển lãm tranh “ Hòa sắc Tháng Mười” với 44 tác phẩm của 41 nữ tác giả là giáo viên mỹ thuật đến từ 44 đơn vị gồm 29 trường Tiểu học và 15 trường THCS trên địa bàn thành phố.

Tác phẩm " Thiếu nữ" của tác giả Hà Thị Lan Anh - Trường TH Ngô Kha


Với số lượng tác phẩm khá hùng hậu, triển lãm đã hội tụ đa dạng kỹ thuật chất liệu tạo hình như sơn dầu, sơn mài, acrylic, lụa, chất liệu tổng hợp, dán giấy…nhiều phong cách tạo hình đan xen giữ hiện thực, tả thực, ấn tượng, lập thể…đã làm nên một không gian nghệ thuật thú vị.

Tác phẩm " Thu xưa" của tác giả Nguyễn Thị Trang - Trường TH Phú Lưu


“ Hòa sắc Tháng Mười” được coi là một triển lãm của những họa sĩ không chuyên, nhưng các tác phẩm đã mang lại một ấn tượng tốt cho người xem. Đó là những rung cảm của thế giới nội tâm đầy sắc màu và đời sống tinh thần phong phú của những cô giáo sau những giờ đứng trên bục giảng.

Tác phẩm " Tịnh" của tác giả Đặng Thị Thanh Hương - Trường TH Nguyễn Trãi


Đây cũng là dịp để các nữ tác giả có một môi trường hoạt động nghệ thuật lành mạnh để các nữ giáo viên được thỏa sức phát huy sáng tạo, năng khiếu hội họa, niềm đam mê và tính thẩm mỹ của bản thân. Tại đây, các giáo viên đã giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong sáng tác nghệ thuật, công tác giảng dạy và đời sống, đồng thời góp phần tôn vinh vẻ đẹp Đức trí thể mỹ của phụ nữ Huế trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 31/10/2018.

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng