Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Ngày hội An toàn giao thông khu vực Bắc Trung Bộ
14:41 | 16/10/2018

Sáng 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên- Huế, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Ngày hội An toàn giao thông khu vực Bắc Trung Bộ năm 2018.

Ngày hội An toàn giao thông khu vực Bắc Trung Bộ
Ông Khuất Việt Hùng Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại Ngày hội An toàn giao thông Bắc Trung Bộ

Chương trình có sự tham gia của đại diện các Bộ ngành, đoàn thể Trung ương, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban An toàn giao thông các tỉnh từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng, cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh và người lao động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các Bộ, ngành đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương, trật tự An toàn giao thông được cải thiện, tai nạn giao thông liên tục kéo giảm cả 3 tiêu chí, về số vụ, số người chết và số người bị thương. Trong chín tháng đầu năm 2018, tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm 7,8% về số vụ, giảm 1,84% số người chết và giảm 12,45% số người bị thương so với cùng kỳ năm 2017. Đặc biệt, số trẻ em thương vong do tai nạn giao thông trong chín tháng giảm 18,5%.

Ban an toàn giao thông các tỉnh Bắc Trung bộ ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trật tự an toàn giao thông và chung tay xây dựng văn hóa giao thông


Mặc dù tai nạn giao thông đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông được kéo giảm nhưng chưa thật sự bền vững; đặc biệt, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông vẫn ở mức cao, tổn thất về tai nạn giao thông vẫn rất lớn. Nguyên nhân chủ yếu nhất là do hạn chế về ý thức tuân thủ các quy định pháp luật và những hành vi vi phạm quy tắc giao thông an toàn, lấn chiếm, sử dụng trái phép hàn lang ATGT, lòng, lề đường, hè phố…

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế trao tặng quà cho các hộ gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 


Ông Khuất Việt Hùng Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ: “Để giảm Tai nạn giao thông một cách bền vững, chúng ta cần thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp từ đầu tư hạ tầng giao thông, siết chặt quản lý nhà nước, tăng cường thanh tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông và giải pháp quan trọng, căn bản, thường xuyên là tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn. Đây cũng chính là mục đích của Ngày hội an toàn giao thông khu vực Bắc Trung Bộ năm 2018 do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức”.

Ủy ban ATGT Quốc gia kêu gọi mọi người dân nhận thức rõ về thiệt hại vật chất, tinh thần, về nỗi đau mà tai nạn giao thông đã gây ra. Mỗi người hãy tự luôn nhắc nhở mình, người thân, bạn bè và cộng đồng phải tuân thủ quy tắc tham gia giao thông an toàn, cùng nhớ và cùng hành động cụ thể: Đã uống rượu bia – Không lái xe; Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; Luôn thắt dây an toàn khi đi ô tô… Người lớn luôn là tấm gương về văn hóa giao thông an toàn cho trẻ em; luôn nhớ và quan tâm đến an toàn của con em mình khi tham gia giao thông.

Qũy Chung tay vì An toàn giao thông của Báo Giao thông đã trao tặng 10 phần quà đến các hộ gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt 


Tại chương trình, đại diện Ban an toàn giao thông các tỉnh Bắc Trung bộ ký cam kết chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trật tự an toàn giao thông và chung tay xây dựng văn hóa giao thông. Bên cạnh đó, Ủy Ban an toàn giao thông Quốc gia cũng đã trao tài liệu tuyên truyền an toàn giao thông cho đại diện các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Đặc biệt, nhằm chia sẻ với những nỗi đau của các nạn nhân và thân nhân của các nạn nhân không may bị TNGT, tại chương trình, Qũy Chung tay vì An toàn giao thông của Báo Giao thông đã trao tặng 10 phần quà (mỗi suất 2 triệu đồng) đến các hộ gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Cũng tại chương trình, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế trao tặng 18 phần quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho hộ gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Ủy ban ATGT Quốc gia trao 1.000 MBH đạt chuẩn cho nghiệp đoàn xe thồ, xích lô và người lao động… trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế. Công ty Honda Việt Nam tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật ATGT, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn và thay nhớt xe miễn phí.

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng