Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Bế mạc trại sáng tác Văn học nghệ thuật trẻ năm 2018
09:58 | 18/10/2018

Chiều 17/10, tại UBND xã Phong Mỹ (huyện Phong Điền, tỉnh TT.Huế), Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế đã tổ chức bế mạc trại sáng tác VHNT trẻ năm 2018.

Bế mạc trại sáng tác Văn học nghệ thuật trẻ năm 2018
Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế - phát biểu đánh giá trại sáng tác

Trại sáng tác VHNT trẻ năm 2018 diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 16/10 tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, dành cho 14 văn nghệ sĩ trẻ là hội viên của 3 Hội chuyên ngành Âm nhạc, Mỹ thuật và Nhà văn.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT TT.Huế - trao tặng tập kết quả trại sáng tác cho đại diện UBND xã Phong Mỹ

 

Trong thời gian diễn ra trại, các văn nghệ sĩ đã tham gia thâm nhập thực tế, tìm hiểu về các khu di tích lịch sử, các địa điểm văn hóa, du lịch, các ngôi làng văn hóa thuộc xã Phong Mỹ như chiến khu Hòa Mỹ, làng Hưng Thái, làng Tân Mỹ, thác A Don... để từ đó tạo nguồn cảm hứng cho những đứa con tinh thần của mình.

Họa sĩ Nguyễn Đăng Sơn trao tặng tác phẩm của mình cho UBND xã Phong Mỹ


Sau gần 10 ngày tham gia trại, 28 tác phẩm về tình đất, tình người Phong Mỹ, Phong Điền nói riêng và Thừa Thiên Huế nói chung đã ra đời. Với 11 bài thơ, 02 truyện ngắn, 07 ca khúc, 06 bức tranh và 02 tượng điêu khắc, đây là thành quả đáng ghi nhận cho sự nỗ lực của các thành viên tham gia trại sáng tác lần này.

Tại buổi bế mạc, các văn nghệ sĩ trẻ đã cùng tham gia thể hiện các tác phẩm sáng tác và giao lưu cùng văn, nghệ sĩ, lãnh đạo địa phương.

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng