Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Sinh viên Việt Nam đạt giải 3 tại Festival âm nhạc toàn Nga
10:18 | 21/12/2018

Chiều 18/12, lễ trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải tại Festival toàn Nga lần thứ năm dành cho các dàn nhạc hơi và nghệ sỹ độc tấu nhạc cụ bộ hơi đã diễn ra tại Học viện Âm nhạc Nga mang tên Gnesin ở thủ đô Moskva.

Sinh viên Việt Nam đạt giải 3 tại Festival âm nhạc toàn Nga
Ảnh (Báo Nhân dân)

Sinh viên Việt Nam Cao Đình Thắng, sinh viên năm thứ tư Khoa sáng tác thuộc Nhạc viện Quốc gia Moskva mang tên Tchaikovsky đã xuất sắc đoạt một trong hai giải 3, trong khi giải nhì thuộc về 2 sinh viên Nga tại cuộc thi về phối khí cho dàn nhạc hơi. Giải ba của sinh viên Cao Đình Thắng là một thành tích không nhỏ, do không có giải nhất ở nội dung này.

Festival toàn Nga được tổ chức từ năm 2013 nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật các phương pháp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục âm nhạc, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực sáng tác, trao đổi thành tựu sáng tạo của các nhạc sỹ trẻ, giới thiệu các tác phẩm kinh điển và giáo dục nghệ thuật cho thanh niên. 

Trong khuôn khổ Festival năm nay do Cơ quan Liên bang Nga về các vấn đề thanh niên bảo trợ, đã diễn ra một số cuộc thi về trình diễn và sáng tác, họp báo và hội thảo bàn tròn với sự tham gia của các sinh viên, giáo viên, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chỉ huy dàn nhạc và trình diễn nhạc cụ thuộc bộ hơi.

Được biết, hồi đầu tháng 12 này, tác phẩm sáng tác dành cho độc tấu piano của Cao Đình Thắng cũng đoạt giải nhì cuộc thi sáng tác toàn liên bang (cuộc thi vinh danh đại văn hào Lev Tolstoy) và giải thưởng đặc biệt của Đài Tiếng nói nước Nga.

Cao Đình Thắng là con của nghệ sĩ, nhà giáo ưu tú Cao Chí Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Thừa Thiên Huê..

Phương Anh (Tổng hợp)

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng