Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.
09:44 | 12/04/2019

Sáng ngày 12/04, tại quảng trường Ngọ Môn Huế, , Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.

Triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”.
Ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại triển lãm


Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang; Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh cùng các bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương trong tỉnhh.

Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm


Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương” diễn ra từ tháng 6 đến tháng 11-2018. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi. Các tác phẩm dự thi đã thể hiện những góc nhìn phong phú, đa dạng của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên về lịch sử và chủ quyền, văn hóa và tín ngưỡng, tiềm năng phát triển của biển, đảo Việt Nam, về những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân, vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo quê hương; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Tham quan triển lãm


Tham dự triển lãm là các tác phẩm xuất sắc tham dự Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển, đảo quê hương”. Cuộc thi được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 11- 2018, thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả, từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.291 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi. Hội đồng đã chọn ra 223 tác phẩm trong đó có 200 ảnh đơn và 23 bộ ảnh. Ban tổ chức dã trao 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc.

Đông đảo đại biểu tham dự khai mạc triển lãm


Ông Bùi Trường Giang - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết : Việc lựa chọn Cố đô Huế, nhất là vị trí Quảng trường Ngọ Môn này làm địa điểm của Triển lãm ảnh nghệ thuật về biển, đảo Việt Nam, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam hy vọng và tin tưởng chắc chắn rằng Triển lãm đã có được một không gian lý tưởng để tình yêu, những cảm xúc về quê hương, đất nước, con người, về biển, đảo Việt Nam trở thành một kỷ niệm đẹp, thành ký ức sâu nặng trong mỗi người dân Việt Nam, mỗi du khách đã đặt chân đến mảnh đất này”.

Đây là cuộc triển lãm thứ ba, sau các cuộc triển lãm được tổ chức thành công tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội và Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư, Ninh Bình. thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, thưởng lãm, góp phần quảng bá rộng rãi vẻ đẹp của thiên nhiên và con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam. Dự kiến triển lãm sẽ được tổ chức tại  phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Triển lãm kéo dài từ ngày 12 đến 17-4.

Một số hình ảnh đạt giải tại triển lãm:

 

 

Tác phẩm "  Bảo vệ chủ quyền biển đảo" của tác giả Trần Duy Tình đạt huy chương vàng


 

Tác phẩm " Lý Sơn - Thiên đường giữa đại dương" của tác giả Nguyễn Minh Tâm

đạt huy chương Bạc

 

 

Tác phẩm " Vũ điệu ra khơi" của tác giả Trần Bảo Hòa đạt huy chương đồng

 

Tác phẩm " Nghề làm cá cơm khô truyền thống tại Bình Thuận"

 

Tác phẩm " Em vẽ Biển đảo quê hương"

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng