Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc Chương trình đưa di sản Ca Huế vào trường học
16:00 | 02/08/2019

Chiều 02/8, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Chương trình đưa di sản Ca Huế vào trường học.

 

Khai mạc Chương trình đưa di sản Ca Huế vào trường học
Ông Cao chí Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thế thao Thừa Thiên Huế phát biểu khai mạc chương trình

Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng chương trình đưa di sản Ca Huế vào trường học gồm 2 nội dung: Tập huấn hát Ca Huế cho giáo viên Âm nhạc của các trường THSC và dạy hát Ca Huế cho học sinh theo hình thức Câu lạc bộ Ca Huế tại một số trường THCS trên địa bàn thành phố Huế.

 Gần 30 trường THCS trên địa bàn thành phố Huế tham gia tập huấn và đưa ca Huế vào trường học; các giảng viên của trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế và nghệ nhân Ca Huế sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy và giao lưu trình diễn di sản Ca Huế. Thời gian tập huấn trong vòng 3 tháng với các hoạt động: Lý thuyết tổng quan về âm nhạc, văn hóa, lịch sử; Tập hát các làn điệu ca Huế; Giao lưu với các nghệ sĩ ca Huế; Biểu diễn ca Huế giữa các giáo viên tham gia tập huấn. Theo đó, các học sinh cũng sẽ được giao lưu với các nghệ sĩ ca Huế trong quá trình thực hành hát Ca Huế.

Chương trình đưa Ca Huế vào trường học không chỉ đơn thuần là dạy cho học sinh tập hát Ca Huế mà còn giúp các em nhận ra những giá trị nhân văn ẩn chứa trong nội dung từng bài bản. Từ đó, giúp các em biết trân trọng, yêu quý di sản Ca Huế, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di sản Ca Huế.

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng