Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Bế mạc trại sáng tác “Công an Thừa Thiên Huế - Vì bình yên cuộc sống"
21:58 | 24/08/2019

Chiều 24/8, tại hội trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức lễ Bế mạc Trại sáng tác “Công an Thừa Thiên Huế - Vì bình yên cuộc sống"  lần thứ I, năm 2019”.

Bế mạc trại sáng tác “Công an Thừa Thiên Huế - Vì bình yên cuộc sống"
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu tại lễ bế mạc trại

Trại sáng tác Công an tỉnh Thừa Thiên Huế - vì bình yên cuộc sống diễn ra từ tháng cuối tháng 5 đến cuối tháng 7 năm 2019 với sự tham gia của 22 văn nghệ sĩ thuộc các chuyên ngành văn học, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn – Giám đốc Công an tỉnh  Thừa Thiên Huế


Qua đợt sáng tác, các văn nghệ sĩ đã được tiếp xúc với các gương tập thể, cá nhân điển hình; tiếp xúc với nhiều góc cạnh trong công việc của lực lượng công an tỉnh; từ đó nảy sinh những tình cảm trân trọng đối với các chiến sĩ công an đang ngày đêm gìn giữ an ninh cho Tổ quốc, quê hương. Kết quả, các văn nghệ sĩ đã sáng tác 78 tác phẩm. Trong đó, có 20 tác phẩm văn học với các thể loại bút ký, ghi chép, truyện ngắn, thơ; trên 13 ca khúc; 40 tác phẩm nhiếp ảnh, 4 tác phẩm hội họa và 1 kịch bản sân khấu.

Ban Giám đôc Công an tỉnh tặng hóa và giấy chứng nhận cho các văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác


Các bút ký, ghi chép đã thể hiện một cách chân thật những gương mặt điển hình của các chiến sĩ công an tỉnh trên các nẻo đường gìn giữ an ninh trật tự. Các ca khúc hào hùng và tha thiết, những giai điệu cảm xúc được đẩy lên với các cung bậc tình cảm, khiến cho những ca khúc mang âm hưởng hành khúc đã thể hiện được tính chất sang trọng, hùng tráng. Các tác phẩm mỹ thuật đã hết sức nhân văn với chân dung Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Lâm Bình huyền thoại; buổi tuần tra của các đồng chí cảnh sát khu vực,... Các tác phẩm nhiếp ảnh đã thu được các khoảnh khắc của cán bộ chiến sĩ công an tỉnh trong quá trình làm nhiệm vụ, trên thao trường huấn luyện. Tác phẩm kịch bản sân khấu đã thể hiện sinh động sự hiện diện của pháp luật qua hình ảnh người chiến sĩ công an, đó cũng chính là niềm tin mà nhân dân gửi gắm vào. Các tác giả cũng đã đi sâu lý giải các vấn đề nổi bật, được dư luận quan tâm hoặc nghệ thuật hóa, nâng tầm giá trị những sự kiện, nhân vật, để động viên các chiến sĩ công an nhân dân. Đặc biệt, với sự tìm hiểu, nhập cuộc và lao động nghệ thuật nghiêm túc của các nhà văn, khiến những người trong cuộc thấy rõ sự hy sinh thầm lặng không bị quên lãng

Họa sĩ Đặng Mậu Triết trao tặng tác phẩm chân dung AHLLVTND Lâm Bình cho ông Lâm Bình và Ban giám đốc Công an tỉnh 


Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung ghi nhận: “Những tác phẩm có giá trị do các văn nghệ sĩ sáng tác lần này, thể hiện tinh thần lao động sáng tạo miệt mài của các nghệ sĩ, đây là những đứa con tinh thần mà các nghệ sĩ gửi gắm cho một vùng đất Cố đô giàu truyền thống văn hóa cũng như người chiến sĩ công an nhân dân Thừa Thiên Huế. Thông qua trại sáng tác lần này, đề nghị Công an tỉnh tiếp tục nhân rộng gương điển hình trong cán bộ chiến sĩ, nêu cao tinh thần chiến đấu, hy sinh nhằm bảo vệ Tổ quốc”.

Ban giám đốc công an tỉnh chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo tinh và các văn nghệ sĩ

 

Phương Anh

 

 

 

 


 

Các bài mới
Các bài đã đăng