Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Hội nghị “Thiết lập nền tảng xúc tiến phát triển du lịch và nguồn nhân lực du lịch thông qua hợp tác công tư”
11:05 | 29/08/2019

Sáng 29/8, tại hội trường khách sạn Villa Huế, Sở Du lịch phối hợp với Sở Ngoại vụ, Phủ Kyoto (Nhật Bản) tổ chức hội thảo “Thiết lập nền tảng xúc tiến phát triển du lịch và nguồn nhân lực du lịch thông qua hợp tác công tư”.

Hội nghị “Thiết lập nền tảng xúc tiến phát triển du lịch và nguồn nhân lực du lịch thông qua hợp tác công tư”
Tại hội nghị

Hội thảo nhằm kế thừa giai đoạn một của Dự án hợp tác phát triển điểm đến du lịch giữa phủ Kyoto và tỉnh Thừa thiên Huế năm 2018. Với mục tiêu tăng cường quảng bá xúc tiến du lịch thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế, tạo cơ hội tìm hiểu học hỏi để năng cao chất lượng dịch vụ và phát triển sản phẩm du lịch thông qua hợp tác công – tư.

Tại hội thảo, giáo sư Maegawa - Khoa nghiên cứu và quản trị kinh doanh, Viện đào tạo sau Đại học thuộc trường Đại học Kyoto trình bày chuyên đề “Sự chu đáo và phong cách phục vụ của người Nhật trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn” và chuyên đề “ Phát triển quảng bá các sản phẩm du lịch dựa trên các nguồn tài nguyên du lịch sẵn có”. Các chuyên đề nhằm trao đổi những nét văn hóa, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm du lịch.

Trong những năm trở lại đây, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Nhật Bản không chỉ dừng lại ở các hoạt động đối ngoại cấp cao mà còn mở rộng sang cấp địa phương, tình hình hợp tác địa phương hai nước được thúc đẩy mạnh mẽ, đã có nhiều tỉnh của Nhật bản và Việt Nam đặt các mối quan hệ hợp tác hữu nghị, điển hình như: TP Hồ Chí Minh - Osaka, Hải Phòng - Kitakyushu, Đà Nẵng - Yokohama,… và tỉnh Thừa Thiên Huế hợp tác hữu nghị với Phủ Kyoto, Gifu, thành phố Takazama Nhật Bản.

Tỉnh Thừa Thiên Huế và Phủ Kyoto có những nét tương đồng với nhau, đều là những vùng đất Cố đô, giàu truyền thống, văn hóa và bề dày lịch sử. Đây là nền tảng hết sức quan trọng để hai bên có thể hỗ trợ hợp tác lẫn nhau trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng