Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm " Gặp gỡ" của họa sĩ Léopold Franckowiak
07:57 | 20/11/2019

Chiều 19/11, Viện Pháp tại Huế đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh “Gặp gỡ” của giáo viên, họa sĩ người Pháp Léopold Franckowiak.

Triển lãm " Gặp gỡ" của họa sĩ  Léopold Franckowiak
Họa sĩ Léopold Franckowiak tại triển lãm

Triển lãm giới thiệu đến người xem 17 tác phẩm sơn dầu trên bố. Trong loạt tranh là sự trộn lẫn dần dần những hình ảnh hiện tại (những hình ảnh được gửi cho họa sĩ qua internet) và những hình ảnh trong album ảnh cá nhân của ông Trong suốt 5 năm sống ở Việt Nam mà không quay trở lại Pháp, sự liên hệ giữa ông và bạn bè, gia đình ở Châu Âu chỉ được duy trì qua những bức ảnh, tin nhắn và thư từ. Các tác phẩm của ông cũng mang nhiều ý nghĩa gắn liền với giai đoạn này.

Triển lãm thu hút đông đảo công chúng yêu nghệ thuật thưởng thức 


Nhiều năm trước đây, các tác phẩm của họa sĩ Léopold Franckowiak chủ yếu là sắp đặt và trình diễn. Tuy nhiên, qua 7 năm sống ở Việt Nam, ông lại bắt đầu vẽ sơn dầu vào cuối năm 2016. Léopold bắt đầu vẽ những bức chân dung của bạn bè ở Huế cũng như ở Châu Âu trong sự trộn lẫn giữa thời gian và khung cảnh. Do đó, người xem sẽ bắt gặp chân dung những người mà ông thường gặp nhưng đó là vào thời điểm họ còn trẻ; hoặc đôi khi là hình ảnh của những người đã khuất được thể hiện trong khung cảnh Việt Nam.

Triển lãm diễn ra đến ngày 7/12.

Một số tác phẩm tại triển lãm: 

 
 
 
 
 
 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng