Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Đồng bộ và quyết liệt hơn trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona
14:53 | 12/02/2020

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại buổi họp Ban chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona vào chiều tối ngày 10/2/2020.

Đồng bộ và quyết liệt hơn trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona

Tại buổi họp, đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của ngành Y tế và toàn hệ thống chính trị toàn tỉnh trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo cũng là người đứng đầu các ngành và chính quyền địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình dịch bệnh để chỉ đạo chặt chẽ công tác phòng chống dịch bệnh.

Trên tinh thần quyết liệt, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cân đối các nguồn lực để hỗ trợ khẩu trang cho các đối tượng người dân trên địa bàn; đồng thời phải kiểm soát chặt chẽ việc cung cấp và bán các loại khẩu trang để đảm bảo chất lượng, an toàn trong phòng dịch cũng như giá cả. Cuối tuần này tỉnh sẽ hỗ trợ thêm cho mỗi địa phương khoảng 10 ngàn khẩu trang để phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị ngành Y tế, các bệnh viện, nhất là Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cần rà soát, kiểm tra các trang thiết bị và các loại thuốc khử trùng trong phòng chống dịch để đề xuất tỉnh xem xét nguồn kinh phí cho việc mua sắm. Sở Du lịch, bên cạnh tăng cường truyền thông cần phải kiểm soát chặt chẽ các đối tượng khách du lịch nước ngoài để kiểm soát và hỗ trợ kịp thời. Ngành Giáo dục và Đào tạo căn cứ chỉ đạo của các bộ, ngành liên quan và tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh để đề xuất việc cho học sinh đi học lại.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai hàng loạt các giải pháp tích cực và tổ chức nhiều cuộc diễn tập quan trọng liên quan đến quá trình sẵn sàng ứng phó với dịch từ khâu phát hiện, phân loại và thu dung, chữa trị.

Đặc biệt, Bệnh viện Trung ương Huế đang triển khai thực hiện xét nghiệm virus Corona trên cơ sở cho phép của Bộ Y tế, giải pháp này sẽ giúp cho công tác phòng chống dịch của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và các tỉnh trong khu vực được kịp thời, chủ động hơn về thời gian; nhất là việc kiểm soát, phân lập vùng dịch đối với những trường hợp xác định được bệnh nhân có kết quả dương tính virus Corona.


Theo Thuathienhue.gov.vn

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng