Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Kích hoạt Trung tâm điều hành CDC và ứng dụng phòng chống dịch Covid-19
15:13 | 19/03/2020

UBND tỉnh công bố kích hoạt Trung tâm điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh và chính thức ra mắt app COVID-19 thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (COVID-19).

Kích hoạt Trung tâm điều hành CDC và ứng dụng phòng chống dịch Covid-19
Giao diện của App phòng chống dịch Covid-19

Hệ thống điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh thực hiện các chức năng tiếp nhận thông tin ca nghi nhiễm từ người dân; hỗ trợ y tế trực tuyến cho người dân trên địa bàn, trả lời hỏi đáp cũng như cung cấp thông tin chính xác kịp thời cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn nắm bắt. Đặc biệt, trên nền tảng công nghệ, Trung tâm điều hành CDC sẽ vận hành hệ thống điều hành mạng lưới CDC trên toàn tỉnh trong việc thực hiện nghiệp vụ.

Ứng dụng nhằm giúp người dân nhận biết các thông tin chính thống, thông tin sai lệch, xác minh thông tin trên môi trường mạng để người dân nắm, phòng ngừa và cung cấp các thông tin, thông báo, cảnh báo của chính quyền đến người dân. Ứng dụng cũng thực hiện tiếp nhận phản ánh nghi nhiễm; yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp; trả lời hỏi đáp của người dân và sàng lọc (tổng hợp tất các trường hợp nghi nhiễm để quản lý); hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ứng dụng COVID-19 thông tin về dịch bệnh Covid 19 trên nền tảng của hai hệ điều hành điện thoại là Android và iOS đây là một thành phần của Hue-S (Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ứng dụng bao gồm 8 chức năng chính: Báo cáo nghi nhiễm, yêu cầu hỗ trợ y tế, bảo vệ bản thân, hỏi đáp thông tin, tin tức chính thống, thông tin sai lệch, xác minh thông tin, thông báo, cảnh báo.

Trong trường hợp khẩn cấp, chức năng này sẽ phát cảnh báo đến người dân để kịp thời nắm thông tin và triển khai các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Ngoài ra khi sử dụng ứng dụng, người dùng còn có thể cập nhật các số liệu liên quan đến dịch COVID-19 ở địa phương, toàn quốc và trên thế giới. Ứng dụng cũng cung cấp cho người dùng danh sách, số điện thoại liên lạc các bệnh viện, và các đội phản ứng nhanh CDC cấp tỉnh và cấp huyện.

Người dân có thể tải ứng dụng COVID-19 tại địa chỉ sau:

Link tải ứng dụng:

- Android:     http://bit.ly/38XKNH4
- IOS:            https://apple.co/3b0w2EX

Hiện nay phiên bản IOS triển khai trên dòng máy Iphone, Ipad đang trong thời gian phê duyệt. Vì vậy, khi cài đặt nếu nhận thấy chưa có biểu tượng Covid 19 trong ứng dụng vui lòng cập nhật sau khi được phê duyệt. Sở Thông tin và Truyền thông báo thông tin ngay sau khi phê duyệt tại Fanpage: https://facebook.com/HueIOC )

Người dân có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng tại địa chỉ : 

https://drive.google.com/file/d/1R9S4SyH2c4mBayjrG_VsYo2XZyOvN-eD/view

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng