Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung người
22:21 | 28/03/2020

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có công văn số 2426/UBND-GD ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh về việc áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người là giải pháp hết sức cấp thiết, nhằm mục tiêu đem lại hiệu quả cao nhất trong công tác phòng ngừa, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. 

Theo đó, Ủy ban tỉnh chỉ đạo nghiêm túc dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung người, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, tại các cơ quan, đơn vị tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người cùng một chỗ. Thực hiện nghiêm túc việc tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí không cần thiết, như dịch vụ karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, sân vận động, câu lạc bộ thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các điểm tập thể dục ngoài trời, điểm du lịch cộng đồng, quán cà phê, quán ăn, nhà hàng; khuyến khích việc bán hàng qua mạng, giao tận nhà. Đặc biệt là thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đi ra đường.

Để bảo đảm an toàn, nhất là thời điểm hiện nay và thời gian tới, người dân nên ít di chuyển và thay đổi phương thức làm việc, từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức phù hợp khác để tránh lây nhiễm. Các cấp, các ngành tiếp tục thay đổi thói quen làm việc để phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Ban Tôn giáo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các địa phương thực hiện nghiêm túc việc tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát thường xuyên để đánh giá việc thực hiện. Khi nhận được phản ảnh của người dân, của hệ thống phản ảnh hiện trường qua Hue-S phải lập tức tổ chức kiểm tra, xử lý.

Bên cạnh đó, các cở sở lưu trú trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách du lịch mới từ 12h00 ngày 28/3/2020 , thực hiện giám sát y tế theo quy định.Yêu cầu các địa phương, các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra vi phạm tại địa bàn mình quản lý.

 

Nguyên Phương
 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng