Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khánh thành công trình cải tạo trụ sở mới của Viện Pháp tại Huế
11:09 | 01/07/2020

Chiều 30/6, Viện Pháp tại Huế tổ chức lễ khánh thành công trình cải tạo trụ sở mới. Đến dự buổi lễ có Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho biết: “Viện Pháp tại Việt Nam có bốn chi nhánh ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Huế. Viện Pháp tại Huế là địa điểm quen thuộc đối với công chúng yêu mến ngôn ngữ và văn hóa Pháp. Đây cũng là một trong những đối tác đóng góp tích cực vào các hoạt động giao lưu ngôn ngữ, văn hóa và nghệ thuật của thành phố Huế.

Viện Pháp tại Huế là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động như: chiếu phim, hội thảo, gặp gỡ-trao đổi và triển lãm nghệ thuật. Ngoài ra Viện còn mở các lớp tiếng Pháp đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp với trình độ của học viên, bố trí thư viện đa phương tiện – không gian học tập và tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Pháp, mở trung tâm khảo thí trình độ tiếng Pháp – nơi tổ chức các kỳ thi lấy văn bằng tiếng Pháp và là bệ phóng cho hành trình du học, làm việc và định cư tại các nước nói tiếng Pháp…

Viện Pháp tại Huế được tu sửa, cải tạo từ tháng 2 đến tháng 6 năm nay, nhằm nâng cao chất lượng đón tiếp và phục vụ công chúng, tối ưu hóa không gian tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa cũng như tạo điều kiện cho học viên có môi trường học tập hiệu quả hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: “Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế với các địa phương của Cộng hòa Pháp đã phát huy được hiệu quả. Viện Pháp tại Huế là nền tảng quan trọng cho sự phát triển quan hệ lâu dài giữa Pháp và Thừa Thiên Huế nói riêng, Việt Nam nói chung. Với cở sở vật chất mới khang trang, đẹp và tinh tế, tôi hy vọng, với sự quan tâm hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp và các đối tác Pháp, Viện Pháp tại Huế sẽ trở thành viện hàng đầu trong bốn Viện Pháp tại Việt Nam, và là cầu nối cho tình hữu nghị giữa hai nước”.

 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng