Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khánh thành công trình cải tạo trụ sở Viện Pháp tại Huế
08:13 | 06/07/2020

Chiều 30/6, Viện Pháp tại Huế tổ chức lễ khánh thành công trình cải tạo trụ sở mới. Đến dự buổi lễ có Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery và Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Khánh thành công trình cải tạo trụ sở Viện Pháp tại Huế

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery cho biết: Viện Pháp tại Việt Nam có bốn chi nhánh ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Huế. Viện Pháp tại Huế là địa điểm quen thuộc đối với công chúng yêu mến ngôn ngữ và văn hóa Pháp. Đây cũng là một trong những đối tác đóng góp tích cực vào các hoạt động giao lưu ngôn ngữ, văn hoá và nghệ thuật của Thành phố Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh: Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế với các địa phương của Cộng hòa Pháp đã phát huy được hiệu quả. Hy vọng với sự quan tâm hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp và các đối tác Pháp, Viện Pháp tại Huế sẽ trở thành viện hàng đầu trong bốn Viện Pháp tại Việt Nam”.

Viện Pháp tại Huế được tu sửa, cải tạo từ tháng 2 đến tháng 6 năm nay, không gian được thiết kế lại doomg:  sảnh đón tiếp đa năng với các hoạt động như chiếu phim, hội thảo, gặp gỡ - trao đổi cũng như các triển lãm nghệ thuật; các lớp tiếng Pháp đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp với mọi trình độ của học viên; thư viện đa phương tiện – không gian học tập, tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Pháp của thành phố Huế; trung tâm khảo thí trình độ tiếng Pháp – nơi tổ chức các kỳ thi lấy văn bằng tiếng Pháp; DELF/DALF và chứng chỉ TCF, bệ phóng cho hành trình du học, làm việc và định cư tại các nước nói tiếng Pháp; Campus France – văn phòng tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho tất cả những ai mong muốn làm hồ sơ du học Pháp; Bộ phận dịch thuật - chuyên hỗ trợ các dịch vụ dịch thuật Pháp – Việt và Việt – Pháp.

Việc cải tạo, nâng cấp Viện Pháp tại Huế nhằm nâng cao chất lượng đón tiếp và phục vụ công chúng, tối ưu hóa không gian tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa cũng như tạo điều kiện cho học viên có môi trường học tập hiệu quả hơn.
 

Phương Anh

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng