Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Tố Hữu
14:10 | 02/10/2020

Sáng ngày 02/10, tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Tố Hữu (04/10/1920 - 04/10/2020). 

Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Tố Hữu
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế, có các đồng chí: Lê Trường Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo các sở ngành, Giám đốc Bưu điện tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Quảng Điền, đại diện gia đình Nhà thơ Tố Hữu, đại diện gia đình đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Đồng chí Tố Hữu tên thật là Nguyễn Kim Thành, sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền. Ông là nhà hoạt động chính trị tài năng, kiên trung; nhà lãnh đạo cách mạng xuất sắc của Đảng và Nhà nước ta; một nhà thơ lớn, một chiến sĩ cộng sản kiên cường, người đã phấn đấu không ngừng và cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự buổi lễ kỷ niệm


Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Tố Hữu gắn liền với chiều dài lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Gần 70 năm hoạt động cách mạng kiên cường không mệt mỏi, dấu chân đồng chí Tố Hữu đã in lên khắp chiến trường và mọi miền của Tổ quốc. Dấu ấn cống hiến đồng chí Tố Hữu đã để lại trên khắp các lĩnh vực tư tưởng, chính trị, văn hóa.

Dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào, trong lao tù đế quốc, trên chiến trường ác liệt hay trước những nhiệm vụ mới khó khăn, phức tạp, đồng chí Tố Hữu luôn tỏ rõ là người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, luôn nỗ lực hết mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Chính cuộc đời hoạt động cách mạng của Tố Hữu là tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, một mẫu mực tiêu biểu về đức tính trung thực, thủy chung, tình thương yêu bạn bè, đồng chí, đồng bào. Đồng chí là tấm gương đẹp về sự hy sinh, cống hiến trọn đời không tiếc thân mình vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Đại diện gia đình nhà thơ Tố Hữu phát biểu tại Lễ kỷ niệm


Thừa Thiên Huế tự hào là vùng đất quê hương đã sản sinh ra người con ưu tú Tố Hữu. Đây chính là nơi khơi nguồn, bồi đắp lý tưởng và bầu nhiệt huyết cách mạng, tâm hồn và nhiệt huyết thơ ca của Tố Hữu. Kế thừa và phát huy những thành quả mà đồng chí Tố Hữu đã có công gây dựng và để lại, Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế đã vững vàng, tự tin, đoàn kết một lòng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược và đã cùng với cả nước làm nên những chiến công vang dội, góp phần giải phóng hoàn toàn quê hương, đất nước.

 


Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của đồng chí Tố Hữu cũng là thời điểm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tỉnh Thừa Thiên Huế đang tích cực, khẩn trương chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Vinh dự và tự hào với những truyền thống tốt đẹp của quê hương, của các thế hệ lãnh đạo tiền bối, Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế càng nhận thức rõ trọng trách của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Đem tất cả tâm huyết, tài năng và trí tuệ, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, đưa Thừa Thiên Huế ngày càng đổi mới, hội nhập và phát triển, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết 54-NQ/TW, ngày 10/12/2019 của bộ chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng