Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Liên hiệp các Hội VNHT Huế trao quà cho bà con vùng lũ huyện Phú Vang
15:27 | 23/10/2020

Sáng ngày 23/10, Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế phối hợp với nhóm Giữ chút gì rất Huế đã đến hai xã Phú Hồ và Phú Lương, huyện Phú Vang trao hai tấn gạo cho bà con vùng lũ.

Liên hiệp các Hội VNHT Huế trao quà cho bà con vùng lũ huyện Phú Vang
Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế trao gạo cho người dân thôn Lê Xá Trung

Theo đó, Đoàn đã trao 1 tấn gạo cho 100 hộ dân tại thôn Trung An và thôn Đông Đỗ xã Phú Hồ. Trao 1 tấn gạo cho hai thôn Lê Xá Trung và Đông A xã Phú Lương.

Đây là hai xã chịu ảnh hưởng nặng nề trong mùa lũ của huyện Phú Vang. Một số nơi nước vẫn chưa rút, ở những vùng ngập sâu người dân còn đi bằng xuồng. Quà cứu trợ cũng sẽ được chính quyền thôn hỗ trợ tận tay những hộ không thể có mặt vì nước ngập sâu.

Trao 5 tạ gạo cho bà con thôn Trung An xã Phú Hồ


Trước đó, đoàn cũng đã trao nhu yếu phẩm đến vùng lũ trường Nguyễn Đình Chiểu, trường Trần Văn Kỷ và con xóm Hói xã Phong Bình, huyện Phong Điền, Gần 300 thùng mì tôm đến với vùng ngập Quảng Phước (Quảng Điền), Hương Toàn (Hương Trà). Trao máy phát điện và gạo đên xã Hương Toàn. 

 


Sự hỗ trợ kịp thời của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh cùng với các mạnh thường quân góp phần giúp  người dân vùng lũ vượt qua khó khăn trong thời gian này để sớm ổn định cuộc sống.

 

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng