Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Thu hẹp hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
15:03 | 03/11/2020

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định vừa có buổi họp giao ban với điểm cầu sở chỉ huy tiền phương tại xã Phong Xuân về công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Thu hẹp hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
Nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3

Tại buổi họp, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tá Phan Thắng cho biết, với những nỗ lực của lực lượng cứu hộ cùng với phương tiện máy móc được huy động tối đa, hiện trường tìm kiếm những công nhân bị mất tích đang dần được thu hẹp.

Các lực lượng tiếp tục chia ra các hướng để tìm kiếm dọc bên bờ suối và khu vực dưới chân núi. Đào sới toàn bộ khu vực, thi công trong mưa để xử lý dứt điểm từng giai đoạn tìm kiếm, tránh bỏ sót. Mọi công tác tìm kiếm đang được các lực lượng thực hiện một cách khẩn trương nhất, tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm thêm được nạn nhân nào.

Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, các lực lượng sẽ tiến hành tìm kiếm các tuyến còn lại, trường hợp vẫn không tìm thấy các nạn nhân sẽ tiến hành tìm kiếm theo hướng dưới lòng suối nếu mực nước dòng chảy đảm bảo an toàn, có thể thi công được.

Kết luận tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đánh giá cao quyết tâm tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 của các lực lượng. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty Thủy điện Rào Trăng 3 phối hợp với lực lượng công an, quân đội tiến hành rà soát lại lòng suối từ Rào Trăng 3 đến Rào Trăng 4 để tìm kiếm dấu vết, làm cơ sở tính toán các phương án tìm kiếm trong giai đoạn tiếp theo. Trước mắt, các lực lượng cần quyết tâm tranh thủ thời gian tạnh ráo để nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm, sớm tìm thấy các nạn nhân. Thống nhất tập trung thi công nắn dòng, để sau khi bão số 10 đi qua, đảm an toàn thì tiến hành ngăn dòng, tiếp tục tổ chức tìm kiếm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các lực lượng cần theo dõi diễn biến mưa, lũ để chủ động công tác ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng cứu nạn, phương tiện, hậu cần tại hiện trường.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng