Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Quỹ Giáo Dục Huế Hiếu Học trao học bổng cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
08:45 | 23/11/2020

Sáng ngày 22/11/2020 tại Hội trường Trường Đại học Huế ( Tp. Huế), Quỹ Giáo Dục Huế Hiếu Học đã tổ chức lễ Trao học bổng năm học 2020 – 2021.

 Quỹ Giáo Dục Huế Hiếu Học trao học bổng cho học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Đây là năm thứ 15 Quỹ giao dục Hiếu học Huế trao học bổng cho sinh viên TT Huế

Theo đó, Quỹ Giáo Dục Huế Hiếu Học đã trao 169 suất học bổng cho các em học sinh – sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt trên địa bàn Thừa Thiên Huế. Trong đó 82 suất cho học sinh Tiểu học, 9 suất cho học sinh cấp Trung học Cơ Sở, 6 suất cho học sinh Trung học Phổ thông và 72 suất cho Sinh viên Cao đẳng, Đại học với tổng kinh phí 321 triệu đồng.

Sau đợt trao học bổng tại Huế, Chương trình Trao học bổng Niên khóa 2020 – 2021 sẽ tiếp tục trao thêm 104 triệu đồng học bổng cho 31 sinh viên Huế đang theo học tại TP. Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.

Trước đó Quỹ đã trao 60 học bổng học sinh trị giá 37 triệu và 53 suất học bổng sinh viên quê ở Phong Điền với trị giá 150 triệu.

Quỹ giáo dục hiều học Huế đã làm cầu nối giữ các mạnh thường quân đến với học sinh  sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em phấn đấu, nổ lực học tập


Được biết, trong toàn Chương trình trao học bổng năm học 2020 – 2021, Quỹ traohơn 639 triệu đồng tương ứng với 310 suất học bổng cho sinh viên và học sinh các cấp tại Thừa Thiên Huế, TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Theo ông Bảo An, đại diện Quỹ Giáo dục Huế Hiếu học cho biết: “Đây là năm thứ 15 Quỹ Giáo dục Huế hiếu học trao hoc bổng cho các học sinh, sinh viên Thừa thiên – Huế và cả các học sinh sinh viên ở tỉnh ngoài nhưng gốc là Thừa thiên –Huế. Mười lăm năm một khoảng thời gian rất ngắn mà cũng rất dài. Đến nay có nhiều em đã thành đạt và giữ nhiều vị trí trong xã hội như là Giám đốc trung tâm Anh Ngữ, bác sĩ tại Bịnh viện Trung ương Huế và các địa phương khác, là những thạc sĩ, kỹ sư, cử nhân. Điều đáng khen ngợi là các em này đã quay lại đóng góp công sức cho Quỹ Giáo dục Huế Hiếu học, cùng chúng tôi tiếp bước sứ mệnh chia sẻ vì cộng đồng”.

Quỹ Giáo Dục Huế Hiếu Học được thành lập từ năm 2006 do những người con Huế ở xa quê hương đóng góp công sức, tiền của. Mục tiêu chính của Quỹ là làm cầu nối cho những sự quan tâm, đóng góp, hỗ trợ đến với các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong sinh hoạt và học tập.

 

 

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng