Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Triển lãm tranh “ Mộng mị một mình” của họa sĩ Đặng Mậu Tựu
20:50 | 25/12/2020

Chiều 25/12 tại Tạp chí Sông Hương đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Mộng mị một mình” của họa sĩ Đặng Mậu Tựu. Tham dự khai mạc triển lãm có ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đông đảo văn nghệ sĩ Huế.

Triển lãm tranh “ Mộng mị một mình” của họa sĩ  Đặng Mậu Tựu
Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm “Mộng mị một mình” giới thiệu đến công chúng 15 tác phẩm được họa sĩ Đặng Mậu Tựu sáng tác trong 2 năm trở lại đây. Đây là loạt tranh trừu tượng được họa sĩ vẽ bằng chất liệu sơn dầu và acrylic.

 
Nhà thơ Lê Vĩnh Thái - Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương phát biểu khai mạc triển lãm  


Tác giả đã gửi gắm giấc mơ về quá khứ, hiện tại hay tương lai xa xôi vào các tác phẩm. Trong thế giới ấy có nhịp sống riêng, nỗi cô đơn, trằn trọc và ám ảnh. Mỗi bức tranh đều ẩn hiện chất Huế, hồn Huế, nơi họa sĩ đang sống và sáng tác.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu phát biểu tại triển lãm


Họa sĩ Đặng Mậu Tựu chia sẻ: “"Ai ngủ cũng nằm mơ, giấc mơ đẹp hay không thì tùy. Có khi là quá khứ, có khi là hiện tại, có khi báo mộng trong tương lai. Không ai nằm mộng thay cho ai. Ai mộng nấy biết. Mơ lung tung gọi vui là mộng mị! Một mình năm mộng, mơ những thứ đủ điều! Có khi thức mà vẫn mơ, lơ mơ đủ điều, mộng mị đủ thứ! Cơn mơ không đầu không cuối, chắp nối lạ kỳ, có khi đẹp đẽ, có khi dữ tợn, hay lạ lẫm với đời thường. Những cơn mơ có khi đem lại niềm hạnh phúc, có khi lo âu và có lúc như thật như mơ, láng máng nửa tỉnh nửa mơ. Tôi đã nằm mơ, mộng mị suốt đời mình, có khi còn lúc sơ sinh?! Và tôi đã vẽ, cố vẽ những giấc mơ của mình. Tôi vẽ những giấc mơ mà chỉ mình tôi trải nghiệm nên tôi đã lấy mộng mị một mình là chủ đề cho cuộc trưng bày này!".

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tham quan phòng tranh của họa sĩ Đặng Mậu Tựu


Đây là triển lãm thứ hai của họa sĩ Đặng Mậu Tựu trong năm 2020. Trước đó, ông đã tổ chức triển lãm “Cám ơn Eva” nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 như món quà ý nghĩa dành tặng phái đẹp.

 

Triển lãm diễn ra đến ngày 5/1/2021.

 

Một số tác phẩm tại triển lãm:

Tác phẩm " Cửa đình'

 

Tác phẩm " Ký ức của đất"

 

Tác phẩm "Mơ"

 

Tác phẩm " Những đôi mắt hóa thạch"

 

Tác phẩm " Chuyện của sông"

 

Tác phẩm " Cánh cửa khép hờ"

 

Tác phẩm " Cái bóng mờ"

 

 

Phương Anh
 

Các bài mới
Các bài đã đăng