Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Khai mạc không gian Ẩm thực chay “ Suối nguồn từ bi”
06:13 | 14/05/2022

Chiều 13/5/2022 (13.4 Nhâm Dần) tại Công viên Lý Tự Trọng, thành phố Huế; Ban Trị sự - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản Pl.2566-Dl.2022 đã tổ chức khai mạc không gian Ẩm thực chay  với chủ đề “ Suối nguồn từ bi”.

Khai mạc không gian Ẩm thực chay  “ Suối nguồn từ bi”
Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh cùng các phật tử thực hiện mâm cỗ “An lạc mùa chay”

Đây là chương trình Chào mừng Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2556, với sự tham gia của nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh, Hội LHPN Thành phố và Ban Trị Sự Giáo hội Phật giáo tỉnh TT Huế.

Tại không gian ẩm thực chay, Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh cùng con gái Nguyễn Hồ Tiếu Anh và một số phật tử đã thực hiện mâm cỗ “An lạc mùa chay” gồm thực đơn 18 món: gỏi vả trộn, bánh hoa hồng nhân thập cẩm, vỏ hoành thánh làm đế hoa đựng nhân đậu ngũ sắc, chr giò thập cẩm lăn cốm, ram Huế - chả hoa thuỵ, chả giò khoai môn, nấm bào ngư cuộn chiên giòn, gỏi bưởi trộn tuyết nhĩ, phù chúc làm cánh phượng, đậu khuôn làm trái kim quất, miến song thần xào ngũ liễu, bánh ướt cuốn nhân, rau củ ngũ sắc nấu đông, nấm tiềm thuốc Bắc, canh cải thảo gói nhân nấm, cơm hấp hạt sen trong quả bí ngô, xôi đậu ngũ sắc, chè khoai mài cung đình...

Chương trình nhằm giới thiệu, bày bán một số món ăn chay ngon và lành phù hợp phục vụ Lễ hội Phật đản. Giúp thực khách thưởng thức và trải nghiệm tinh hoa ẩm thực chay. Đồng thời tạo nguồn thu hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Ăn chay hiện nay đã trở thành một phần văn hóa tốt đẹp trong cuộc sống ẩm thực của người dân Việt Nam; ngoài vấn đề về ẩm thực, mọi người ăn chay để tìm kiếm sự bình yên, giải thoát những phiền muộn trong cuộc sống hiện đại, hạn chế sát sinh, nuôi dưỡng tâm từ bi trong tâm thức của mình.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng