Từ Ô Lâu đến Hải Vân
Lãnh đạo thành phố dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025).
15:02 | 03/02/2025

Sáng 3/2, lãnh đạo thành phố đã dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025).

Lãnh đạo thành phố dâng hoa, dâng hương nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2025).
Lãnh đạo thành phố đã dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế

Tham dự có UVTW Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Huế Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Phạm Đức Tiến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Phương; các vị trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố.

Tại buổi lễ, sau khi lãnh đạo thành phố gióng hồi chuông tại tháp chuông Hòa Bình, đoàn đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ”, thắp nén hương tri ân những người con ưu tú của quê hương đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta, đồng thời nhắc nhở thế hệ hôm nay tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị cao đẹp mà các thế hệ cha anh đã để lại.

Sau phút mặc niệm tưởng nhớ đến công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng Liệt sĩ, các đại biểu đã viếng và thắp hương từng phần mộ liệt sĩ.

Lãnh đạo thành phố dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh thành phố Huế


Sáng cùng ngày (03/02), tại Bảo tàng Hồ Chí Minh thành phố Huế, Sở Văn hoá và Thể thao long trọng tổ chức Lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố đã thành kính dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại và cuộc đời cao đẹp của Người.

Đảng bộ và nhân dân thành phố Huế nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Nhân dân Việt Nam tôn vinh Người là vị cha già dân tộc, nhân dân thế giới ngưỡng mộ Người là nhà văn hóa kiệt xuất. Sinh ra ở một miền quê Nghệ An, học tập và lớn lên ở mảnh đất cố đô Huế, trưởng thành trong phong trào cách mạng thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của Người gắn bó chặt chẽ với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Qua những gian khổ của chiến tranh, hình ảnh người cha già dân tộc luôn ân cần, giản dị, gần gũi đã in sâu vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam và bạn bè yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Đại biểu tham quan triển lãm


Sau lễ dâng hoa, các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề: Hồ Chí Minh – Tên Người sáng mãi,  giới thiệu 48 hiện vật là các tác phẩm đặc sắc thuộc bộ sưu tập của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Mỗi tác phẩm tham gia triển lãm thể hiện được sự tìm tòi, khám phá về chất liệu, kỹ thuật, bút pháp công phu của các tác giả, cũng như tính biểu đạt nghệ thuật về đặc điểm, thần thái của chân dung lãnh tụ.

 

Phương Anh

 

 

 

 

Các bài đã đăng