Kinh tế và phát triển
Huế: Thanh trà mất mùa, nông dân thiệt tiền tỷ

Ông Tôn Thất Đào, Chủ tịch UBND phường Thủy Biều (Huế) cho biết, do sâu bệnh tấn công nên hàng trăm hécta thanh trà của người dân trồng không cho quả, hoặc quả nhỏ dẫn đến việc mất mùa, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng. 

Phạt nặng một chủ lò bún dùng hóa chất không rõ nguồn gốc

Đó là cơ sở sản xuất bún tươi ở số 10, kiệt 73, đường Đặng Văn Ngữ, P.An Đông, TP.Huế. Cơ sở này bị xử phạt 40 triệu đồng do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm. 

tình hình giải ngân các chương trình mục tiêu quốc gia thuộc khối văn hóa - xã hội đạt chưa đến 30%,

Đây là số liệu theo báo cáo của Sở KH&ĐT và sở Tài chính, tính đến cuối tháng 7/2013

Huế: Rà soát lại hệ thống nhà vườn

Ban Quản lý và Bảo vệ Nhà vườn Thành phố đã tiến hành kiểm tra thực địa, rà soát cụ thể từng nhà vườn thuộc danh mục nhà vườn Huế.

TT Huế: Rừng bị tàn phá sau khi giao cho cộng đồng quản lý

Khu vực rừng tự nhiên ở xã Phong Sơn huyện Phong Điền Tỉnh TT Huế được giao cho nhóm hộ dân trên địa bàn quản lý vào năm 2003 với diện tích lên đến hơn 211 ha. 

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ bị ảnh hưởng bão lụt năm 1999 và những vấn đề đặt ra

Cơn lũ năm 1999 đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho TT Huế. Hàng ngàn hộ gia đình mất nhà mất đất do nước lũ cuốn trôi, đặc biệt với các hộ ở vùng thấp trũng, ven sông suối và các hộ gia đình thủy diện…

Huế: Hàng loạt dự án đất vàng "chết yểu"

Nhiều doanh nghiệp không đủ nguồn lực đầu tư vẫn được cấp hàng ngàn héc-ta ở những khu "đất vàng" ở giữa TP Huế để triển khai dự án để rồi... "án binh bất động". Tình trạng dự án đất "vàng" biến thành dự án "treo" gây lãng phí và ảnh hưởng đến bộ mặt mỹ quan đô thị Huế. 

 

 (SHO). Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế vừa công bố việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án khu Chung cư Đống Đa - Huế. Thời gian nhận hồ sơ là đến cuối tháng 9/2013.

Các doanh nghiệp ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm

 (SHO). Chiều 24/8, Hiệp hội Doanh nghiệp Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị ký kết hợp tác kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm – dịch vụ giữa các doanh nghiệp. Đây là sáng kiến do do Hội đề xướng và đã có sự hưởng ứng, đồng tình của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

(SHO).Sân bay Phú Bài sẽ chính thức mở cửa trở lại vào ngày 20/9 sau thời gian nâng cấp. Nhân dịp này Hãng hàng không VietJetAir sẽ tăng chuyến bay kết nối TP. Hồ Chí Minh và Huế lên 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

Kiểm tra công trình hồ Tả Trạch trước mùa mưa bão

Sáng ngày 22/8, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư Tỉnh ủy, và một số đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có chuyến đi thị sát kiểm tra công trình hồ Tả Trạch. 

Thừa Thiên Huế: Tình hình kinh tế  - xã hội đầu năm đạt khá

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tăng 7,45%, trong đó, dịch vụ đóng góp 4,64%, công nghiệp xây dựng 2,63%, nông, lâm nghiệp và thuỷ sản 0,18%.

Du lịch Huế: Đưa thêm nhiều sản phẩm để kích cầu

Trên cơ sở tình hình kinh tế trong tỉnh có nhiều khó khăn, sân bay quốc tế Phú Bài tạm thời đóng cửa. Do đó, việc để ra Chương trình kích cầu du lịch nhằm kích thích nhu cầu du lịch để thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch và thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ trong năm 2013. Đó cũng là nội dung mà đại diện Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch đưa ra tại cuộc họp báo tại UBND tỉnh ngày 22/8/2013.

Trên 419 tỷ đồng cải tạo tuyến điện huyện Phong Điền

(SHO). HĐND huyện Phong Điền vừa ban hành Nghị quyết số 17/2013/NQ-Quy hoạch phát triển điện lực huyện Phong Điền giai đoạn 2011-2015, có xét đến năm 2020. Từ nay đến năm 2020, tập trung cải tạo, di dời và xây dựng mới các trạm biến áp, đường dây trung thế, đường dây hạ thế và công tơ điện với tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 419,7 tỷ đồng

Dịch rầy nâu làm đau 8000 ha đồng ruộng Huế

(SHO) 8000 ha lúa ở Thừa Thiên Huế đang bị rầy nâu phá hoại. UBND tỉnh đã yêu cầu các địa phương chủ động hỗ trợ nông dân phòng trừ rầy nâu hại lúa.  

Các phương tiện giao thông không có tuyến đến Huế lưu thông qua đường tránh

 (SHO). Sau khi hoàn thành nâng cấp tuyến đường tránh phía Tây thành phố Huế. Từ 5/8, các phương tiện không có tuyến đến Huế lưu thông qua đường tránh phía Tây thành phố Huế.

Nếu cần, có thể kỷ luật đối với công chức nhiêu khê trong thực hiện cấp giấy GCNQSDĐ

 (SHO). Sáng 21/8, trong phiên làm việc với với Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, Tp Huế về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh: cấp giấy GCNQSDĐ là vấn đề vô cùng cấp bách. Các địa phương ngoài giải pháp vận động, cần có chế tài xử lý, thậm chí kỷ luật đối với công chức, viên chức nhiêu khê trong thực hiện nhiệm vụ cấp giấy GCNQSDĐ mới mong đẩy nhanh tiến độ

An toàn đập hồ chứa nước trong mùa bão lụt ở TT Huế

Kiểm định an toàn hồ đập chứa nước sau thời gian dài đưa vào vận hành, là công tác hết sức quan trọng, trước khi các túi nước khổng lồ có thể gây nguy hiểm cho hàng vạn hộ dân ở hạ du. 

Bất động sản ở Huế ngày càng ế ẩm

Không nhiều nhà đầu tư như hai đầu đất nước, song Huế đang tồn kho một lượng khá lớn căn hộ bất động sản. Các chủ đầu tư đã triển khai nhiều chương trình khuyến mại, nhưng tình hình chưa thể sáng sủa hơn.

Thừa Thiên - Huế: Các mẫu bún không chứa chất tẩy trắng

Các mẫu bún từ các làng nghề, cơ sở làm bún trên địa bàn không phát hiện chất tẩy trắng.

Trang 73/78
1 ...71 72 7374 75 ...78