Kinh tế và phát triển
Thừa Thiên - Huế: Các mẫu bún không chứa chất tẩy trắng

Các mẫu bún từ các làng nghề, cơ sở làm bún trên địa bàn không phát hiện chất tẩy trắng.

Tìm dấu ấn Huế

Đi du lịch là để tìm những điều khác lạ với vùng đất mình đang sống và tìm những điểm riêng nổi bật của vùng đất đó. Là thành phố du lịch, Huế có những điểm riêng gì tạo nên dấu ấn Huế mà không nơi nào có được.

Nhiều trạm thu phí không hoạt động gây ảnh hưởng đến lưu thông

Đầu năm 2013, Bộ giao thông vận tải có chủ trương cho ngừng hoạt động các trạm thu phí trên toàn quốc, chỉ trừ những tuyến đường được xây dựng theo hình thức BOT thì trạm thu phí vẫn hoạt động. 

Vườn quốc gia Bạch Mã bị lâm tặc phá hoại

Tiếp nối nhiều vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn Tỉnh TT Huế trong thời gian vừa qua mà phóng viên Thời Sự đã phát hiện và phản ánh, giờ đây đến lượt vườn quốc gia Bạch Mã Tỉnh TT Huế trở thành mục tiêu của lâm tặc. 

Điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế là 348km2

Hội nghị báo cáo, góp ý về đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế đến năm 2030 vừa được tổ chức. Với phạm vi quy hoạch là 348km2, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Huế được thực hiện từ năm 2011 bằng nguồn hỗ trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc.

Huế đăng cai hội thảo về hạ tầng CNTT-TT xây chính quyền điện tử

Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ 17 sẽ được tổ chức tại TP. Huế ngày 30/8/2013 với chủ đề  “Xây dựng hạ tầng CNTT-TT đồng bộ từ Trung ương đến địa phương tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội”.

"Đà Lạt của Huế" thành bãi hoang tàn

Rừng Thiên An vốn được mệnh danh là “Đà Lạt của Huế” với thảm thông xanh và hồ nước Thủy Tiên thơ mộng.

Trạm bơm thành chuồng nuôi dê

Công trình thủy lợi Trung Tiến - Phú Sơn từng được kỳ vọng khắc phục tình trạng thiếu nước sản xuất nông nghiệp kéo dài tại xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc, TT-Huế). Tuy nhiên, sau 10 năm hoàn thành, công trình chưa một lần sử dụng, nhà điều hành trạm bơm nay thành chuồng nuôi dê.

Khai mạc Hội chợ Công nghiệp Thương mại Huế 2013

Tối ngày 16/8, tại Trung tâm thể thao Huế - số 01 Hà Huy Tập (TP Huế), Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục Công nghiệp địa phương - Bộ Công Thương tổ chức khai mạc Hội chợ Công nghiệp Thương mại Huế 2013. 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã Quảng Phú (huyên Quảng Điền) trong 2 năm trở lại đây đạt 16%. Xã Quảng Phú đang phấn đấu đến cuối năm 2014 sẽ thực hiện thành công 19/19 tiêu chí xây dựng noogn thôn mới (NTM).

Nam Đông xác định 5 loài mây được phép khai thác

 Việc khai thác bừa bãi, không có kế hoạch trong thời gian dài nhiều năm qua đã để lại hậu quả là ngày càng khan hiếm mặt hang mây để khai thác, nay cần chấn chỉnh lại. UBND huyện Nam Đông phối hợp với Dự án mây bền vững - WWF vừa tổ chức Hội thảo “ Phát triển, quản lý và khai thác song mây bền vững”. Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo 04 xã và 13 thôn tham gia dự án.

Phú Vang là một huyện chuyên độc canh cây lúa, trong những năm gần đây, người dân đang đẩy mạnh việc áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp.

Ngay từ khi bắt đầu triển khai chương trình xây dựng Nông thôn mới, huyện đã xác định xây dựng Nông thôn mới trước hết phải từng bước nâng cao đời sống nông dân. Muốn vậy phải phát triển các mô hình kinh tế gắn với xây dựng Nông thôn mới.

Xúc tiến rà phá bom mìn tại A Lưới

(S.HO). Ngày 16 tháng 8 năm 2013, tại Hội trường HĐND – UBND huyện A Lưới, UBND huyện A Lưới, Sở Ngoại vụ, Tổ chức SODI (Đức) đã tổ chức Hội thảo lập kế hoạch hoạt động rà phá bom mìn tại huyện A Lưới.

Vietnam Airlines mở lại đường bay đi và đến Huế

Ngày 15-8, Vietnam Airlines (VNA) cho biết, bắt đầu từ ngày 20-9, VNA sẽ chính thức khai thác trở lại đường bay nội địa đi/đến Huế, sau 6 tháng tạm ngừng khai thác để sửa chữa Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài. 

Thừa Thiên - Huế: Nông dân “kêu trời” vì nguy cơ mất mùa

Nhiều nông dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đang “dở khóc dở cười” vì hơn 8000 ha lúa tại địa phương này ngoài bệnh lép hạt, đỏ hạt, còn bị dịch rầy nâu hoành hành. Nguy cơ phải đối diện với một vụ Hè Thu mất mùa của bà con nông dân là điều không thể tránh khỏi.

TT- Huế: Bảo tồn di sản gắn với phát triển KTXH

Sau 20 năm Quần thể di tích Cố đô Huế được vinh danh là Di sản Văn hóa Thế giới, việc bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị văn hoá, làm cho di tích sống, hòa vào cuộc sống của xã hội đương đại, có tác dụng giáo dục và nâng cao đời sống văn hóa của nhân dân, tạo nguồn sinh lợi để bảo tồn di tích, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiều làng bún truyền thống điêu đứng vì thông tin “chất tẩy trắng”

Ngay sau khi các cơ quan chức năng phát hiện một số cơ sở bún ở TP Hồ Chí Minh có chứa hóa chất tẩy trắng thì nhiều làng sản xuất bún sạch truyền thống ở Thừa Thiên- Huế như: Ô Sa (huyện Quảng Điền), Vân Cù (thị xã Hương Trà)… đứng trước nguy cơ ngưng sản xuất trước tin đồn: “ăn bún bị ung thư”.

Sẽ thu hồi các dự án “rùa” ở khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô

(SH). Ông Hồ Sĩ Nguyên, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, đã khẳng định như thế trong buổi đối thoại trực tuyến ngày 26-7 giữa lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh,

Ông Nguyên cho biết, hiện đã có 5 dự án trong khu kinh tế bị thu hồi với tổng diện tích đất là 755 ha.

Chế tạo thành công bạc nano mang thương hiệu Việt

Tiến sỹ Trương Văn Chương cùng các cộng sự thuộc Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã thành công trong chế tạo bạc nano, ứng dụng vào sản xuất để chủ động phát triển các loại sản phẩm công nghệ cao, giá thành thấp, mang thương hiệu Việt

Trang 74/78
1 ...72 73 7475 76 ...78