Kinh tế và phát triển
Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
Sáng ngày 18/11, tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận các danh hiệu của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.
Phát động “Tháng cao điểm Ngày vì người nghèo” năm 2009
Sáng ngày 16/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban vận động “ Ngày vì người nghèo tỉnh đã tổ chức Lễ phát động “Tháng cao điểm Ngày vì người nghèo” năm 2009. Đây là cuộc vận động mang tính nhân văn, khơi dậy truyền thống “ Tương thân, tương ái” của dân tộc ta.
Big C Huế và văn hóa thương mại
Big C Huế khai trương ngày 13-7-2009. Sau 3 tháng đi vào hoạt động, Big C Huế đã trở thành nơi mua sắm, vui chơi, giải trí quen thuộc của người tiêu dùng ở Huế. Một trong những yếu tố thành công là hướng đến văn hóa thương mại của Big C.
Ảnh hưởng cơn bão số 9 và lũ lụt đã gây thiệt hại nặng nề tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ảnh hưởng cơn bão số 9, từ tối 28/9 tại Thừa Thiên Huế đã có mưa to, nhiều nơi mưa rất ro và gió bão mạnh lên đến cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, sóng biển dâng cao từ 3 -5m, triều cường dâng cao từ 0,4m đến 1,0 m, mức lũ trên các sông Hương và sông Ô Lâu trên báo động III từ 1,2 đến 1,57 mét, gây ra lũ lụt nhiều nơi trên địa bàn tỉnh.
Một thoáng Phong Điền
NGUYỄN KHẮC PHÊ                            Ghi chép Lâu rồi, tôi mới có dịp trở lại Phong Điền. Nói cho thật đúng thì đây là lần đầu tôi mới có dịp được thấy và hiểu phần nào một vùng đất giàu trầm tích văn hoá ở địa đầu phía Bắc tỉnh Thừa Thiên Huế, dù đã sống ở Thừa Thiên Huế mấy chục năm Vì sao lại có điều “vô lý” như thế?
Hội Đồng hương Huế tại TP Hồ Chí Minh thăm và  tặng quà cho bà con nghèo
Chiều ngày 22/6, Hội Đồng hương Huế tại thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, thăm và tặng quà cho bà con cư dân vạn đò thuộc diện hộ nghèo của thành phố Huế.
TT-Huế: Tế Xã Tắc chậm hơn một giờ do mưa gió
Cơn mưa lớn bất ngờ, kèm theo gió và sấp chớm liên hồi đã làm lễ tế Xã Tắc, dự kiến diễn ra lúc 19h tối 24-3, buộc phải dời lại đến 20h cùng ngày. Tuy nhiên sau đó, mưa gió chỉ tạm ngưng trong chốc lát, và lễ tế đã diễn ra trong mưa.
Festival Huế - một hình thức đào tạo nghề làm văn hóa
Đại sứ Pháp Hervé Bolo nhấn mạnh, hội thảo quốc tế Đào tạo các nghề văn hóa có bề dày của quá trình hợp tác tổ chức festival văn hóa Huế mà Pháp là đối tác số một, khiến phía Pháp chỉ muốn tổ chức hội thảo này ở Huế và Festival chính là hình thức đào tạo nghề làm văn hóa.
“Hoàng tử tóc rối” có đêm diễn đầy ấn tượng ở Huế
Tối ngày 23/03, tại Nhà văn hoá thành phố Huế,  nhạc sĩ, ca sĩ, kiêm nhạc công người Pháp Siméo đã biểu diễn đêm đầu tiên trong chuyến lưu diễn của anh qua các nước Châu Á.
Tái hiện vườn ngự uyển đầu tiên của Huế
Ngày 20-3, đề cương dự án Tái hiện không gian vườn Thiệu Phương đã được hội đồng khoa học thuộc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế thông qua. Ông Phùng Phu, giám đốc trung tâm, cho biết sẽ tiến hành tái hiện khu vườn ngự uyển này vào tháng 10-2009 và dự kiến hoàn thành trước tháng 6-2010.
Người kể tích tuồng trên gỗ
Đã bước qua tuổi 85, nhưng nghệ nhân Lê Hoành Khánh hằng ngày vẫn tỉ mẫn truyền nghề cho con. Nhìn cụ râu tóc bạc phơ, ngồi đục đẽo "những tích tuồng" xưa bên thớ gỗ như một lão tiên đắc đạo.
Hoài niệm đồi Thiên An
Ngày 17-3, họa sĩ Trương Thiện - giảng viên trẻ của Trường ĐH Nghệ thuật Huế - cho biết đã tập hợp được hơn 5.000 bức ảnh chụp lưu niệm (của các gia đình, bạn bè, các hội đoàn, trại hè...) tại đồi Thiên An, Huế trước thời điểm tháng 4-2004.
Làng cổ Phước Tích trở thành di tích cấp quốc gia
Tin từ Bộ VHTT&DL cho biết, Bộ Trưởng Bộ VHTT&DL vừa ký quyết định xếp hạng làng cổ Phước Tích, ở xã Phong Hoà, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế là di tích cấp quốc gia.
Lão thợ thêu kinh thành
Từng được biết đến là người sở hữu nhiều bảo vật của cung đình Huế, như: cành vàng lá ngọc, bình trà cổ, nghiên mực bằng đá quý... nghệ nhân Lê Văn Kinh còn là người duy nhất nắm giữ những ngón nghề thêu tay truyền thống có một không hai.
Nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Pháp Simeo, được mệnh danh là “chàng hoàng tử tóc rối”, sẽ khởi đầu tour lưu diễn 6 nước châu Á tại Việt Nam với hai đêm diễn ở Huế và TP HCM.
Huế phát động thực hiện nếp sống văn minh đô thị
Thực hiện chủ đề “Năm 2009 năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị”, toàn thành phố sẽ tập trung triển khai có hiệu quả nhiệm vụ nâng cao nhận thức, từng bước tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành và thực hiện nếp sống văn minh đô thị trên các lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị, giữ gìn tốt vệ sinh môi trường để xây dựng thành phố ngày càng “xanh - sạch - đẹp” và nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, giao tiếp ứng xử văn minh, lịch sự.
Động thổ xây dựng Trung tâm du lịch Phật giáo Quán Thế Âm
Sáng ngày 15/3/2009, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế đã long trọng tổ chức Lễ động thổ Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm tại thôn Bằng Lãng, xã Thuỷ Bằng, huyện Hương Thuỷ.
Nước mắt người trồng rau xứ Huế
Trong khi tại các chợ, rau xanh đang đắt như tôm tươi thì ở các vùng trồng rau trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế, người trồng rau lại không có rau bán. Lũ lụt liên miên, rét mướt kéo dài khiến hàng loạt vùng trồng rau sạch của tỉnh Thừa Thiên - Huế tiêu điều. Người trồng rau nhìn giá mà ngậm ngùi...
Trang 78/78
1 ...74 75 76 77 78