Kinh tế và phát triển
Yêu cầu xử lý vết nứt tại đập hồ chứa nước Tả Trạch
08:58 | 23/07/2013

Đó là thông báo mới nhất của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây gửi chủ đầu tư công trình hồ chứa nước Tả Trạch (huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế) về những vết nứt trên đập tràn công trình này.

Yêu cầu xử lý vết nứt tại đập hồ chứa nước Tả Trạch
Đập Tả Trạch năm 2012

Hội đồng đã yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành việc xử lý các vết nứt bê tông trước mùa lũ năm 2013. Kiểm tra toàn bộ bề mặt thượng lưu đập tràn để phát hiện và xử lý các vết nứt bê tông, đánh giá lại chất lượng thi công các mối nối cốt thép trong bê tông và có giải pháp xử lý phù hợp. Mặt khác, chủ đầu tư phải hoàn thành việc lắp đặt đầy đủ thiết bị quan trắc, đánh giá mức độ an toàn của công trình. Để đảm bảo an toàn cho mùa lũ năm nay, đến ngày 30-8, chủ đầu tư phải gia cố mái thượng lưu đập chính đạt cao trình +50 m. 

Công trình hồ Tả Trạch được xây dựng trên sông Tả Trạch (một nhánh chính của sông Hương phía thượng nguồn) với diện tích lưu vực 717 km2, chiều cao đập lớn nhất là 56m, chiều dài đỉnh đập 1.112m, có dung tích phòng lũ là 509,8 triệu m3... Tổng kinh phí thực hiện khoảng 3.500 tỷ đồng.

 

PV

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng