Kinh tế và phát triển
Các vết nứt tại đập tràn hồ Tả Trạch đã được khắc phục
08:02 | 24/07/2013

Tin từ Ban Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 5 (Bộ NN&PTNT), Chủ đầu tư dự án Tả Trạch, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: những vết nứt xuất hiện tại đập hồ Tả Trạch đã xử lý vết nứt bằng keo và phun vữa kết dính theo để tránh ảnh hưởng đến lớp thép âm ở bề mặt.

Các vết nứt tại đập tràn hồ Tả Trạch đã được khắc phục
Công trình hồ Tả Trạch đang vào giai đoạn thi công nước rút ( Ảnh: PNO)

Trước đó, trong quá trình thi công hồ chứa nước Tả Trạch đã xuất hiện một số vết nứt nhỏ kéo dài trên đập tràn của công trình này vào năm 2012. Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành việc xử lý các vết nứt bê tông trước mùa lũ năm 2013. Riêng phần đắp đất đập chính đã cơ bản đạt yêu cầu thiết kế, một số vị trí đất đắp đã được xử lý đảm bảo chất lượng. Hiện tại, công việc từ cao độ +16 trở xuống đã hoàn thành.

Công trình hồ Tả Trạch được xây dựng trên sông Tả Trạch (một nhánh chính của sông Hương phía thượng nguồn) được khởi công xây dựng ngày 26/11/2005 với diện tích lưu vực 717 km2, chiều cao đập lớn nhất là 56m, chiều dài đỉnh đập 1.112m, có dung tích phòng lũ là 509,8 triệu m3... Tổng kinh phí thực hiện khoảng 3.500 tỷ đồng. Công trình hồ có mục đích  cấp nước sinh hoạt và công nghiệp; Tạo nguồn nước ổn định cho 34.782 ha đất canh tác thuộc vùng đồng bằng sông Hương; Bổ sung nguồn nước ngọt cho hạ lưu sông Hương để đẩy mặn, cải thiện môi trường vùng đầm phá, phục vụ nuôi trồng thuỷ sản và phát điện (khi cần thiết)...

 

PV

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng