Kinh tế và phát triển
Thừa Thiên Huế mở rộng mối quan hệ hợp tác trong bảo tồn di sản văn hóa với các vùng của Pháp
07:22 | 13/09/2016

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao vừa tiếp bà Mary Bourgade, Phó Thị trưởng thành phố Nimes, đại biều Hội đồng vùng Languedoc - Roussillon (Pháp) và các thành viên trong đoàn công tác đến thăm Huế.

Thừa Thiên Huế mở rộng mối quan hệ hợp tác trong bảo tồn di sản văn hóa với các vùng của Pháp
Ảnh (thuathienhue.gov.vn)

Bà Mary Bourgade cho biết, Nimes là một thành phố cổ nằm ở Đông Nam nước Pháp, thuộc vùng hành chính Languedoc-Roussillon, có văn hóa, lịch sử phong phú và đặc thù, một thành phố có những công trình mang đậm phong cách La Mã và được mệnh danh là Rome của nước Pháp. Vì vậy, mục đích của chuyến thăm Huế là muốn tìm hiểu di sản và văn hóa Huế, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm cũng như mong muốn hợp tác trong bảo vệ và bảo tồn di sản văn hóa, góp phần cho phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh tỉnh Thừa Thiên Huế là vùng đất có bề dầy văn hóa, thành phố Huế là Kinh đô cuối của triều đại phong kiến ở Việt Nam, hiện có 05 di sản văn hóa thế giới; việc giữ gìn, bảo tồn di sản văn hóa rất được tỉnh coi trọng và mong muốn được hợp tác với các địa phương của Pháp.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết, trong tháng 9 này, Hội nghị hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam với Pháp lần thứ X với chủ đề "Hướng tới đối tác kinh tế hiệu quả và bền vững" sẽ được diễn ra tại thành phố Cần Thơ, trong đó tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Nimes sẽ đồng chủ trì phiên thảo luận chuyên đề "văn hóa và di sản", đây sẽ là cơ hội tốt để tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng mối quan hệ hợp tác trong bảo tồn di sản văn hóa với các vùng của Pháp, đặc biệt là với thành phố Nimes. Hy vọng, từ chuyến thăm Huế của bà Phó Thị trưởng và đoàn công tác, là sự khởi đầu để mở ra cơ hội hợp tác hiệu quả giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Nimes trong thời gian tới.

 

PV

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng