Kinh tế và phát triển
Hội thảo xúc tiến đầu tư với Liên đoàn doanh nghiệp Singapore
09:00 | 15/01/2017

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Liên đoàn doanh nghiệp Singapore tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư.

Hội thảo xúc tiến đầu tư với Liên đoàn doanh nghiệp Singapore
Ảnh (thuathienhue.gov.vn)

Tại hội thảo, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Singapore với Việt Nam, trong đó có Thừa Thiên Huế; nổi bật là quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Singapore ngày càng phát triển sâu rộng, năm 2016, đầu tư của Singapore vào Việt Nam đã vươn lên đứng thứ 2 trong các nước có đầu tư FDI vào Việt Nam.

Trong những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến nghiên cứu và triển khai dự án. Kết quả đã thu hút được một số nhà đầu tư quốc tế lớn như: Banyan Tree, Royal Caribbean (Singapore), tập đoàn Carlsberg (Đan Mạch), HBI (Hoa Kỳ), Scavi (Pháp), CP, Banpu, Bangchack (Thái Lan)…Trong nước, các tập đoàn lớn cũng đã đầu tư tại Huế như: Vingroup, Bitexco, Nguyễn Kim, BRG…

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên huế có 02 dự án do các doanh nghiệp Singapore đầu tư. Đó là, dự án khu du lịch Laguna Lăng Cô của Tập đoàn Banyan Tree đã hoàn thành giai đoạn 1 với nguồn vốn đầu tư khoảng 300 triệu USD; hiện Banyan Tree đang làm thủ tục triển khai giai đoạn tiếp theo với tổng mức đầu tư lên tới 2 tỷ USD. Thứ hai là, dự án nâng cấp Cảng Chân Mây để thường xuyên đưa các chuyến tàu du lịch biển cỡ lớn đến Cảng Chân Mây của Tập đoàn Royal Caribbean; năm 2016 đã có hơn 60 chuyến tàu du lịch biển hạng sang cập Cảng Chân Mây, dự kiến năm 2017 có gần 100 chuyến tàu cập cảng.

Tại buổi Hội thảo, tỉnh Thừa Thiên Huế đã giới thiệu về các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giới thiệu danh mục 26 dự án cụ thể tỉnh đang kêu gọi, khuyến khích đầu tư cũng như cam kết về những chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, nhất là việc hỗ trợ về việc thực hiện các thủ tục hành chính. Dự kiến vào cuối tháng 02/2017, tỉnh sẽ tổ chức chương trình cho các doanh nghiệp Singapore đi khảo sát thực tế tại Thừa Thiên Huế để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Ông Giles T.Cooper, đại diện Công ty tư vấn luật và đầu tư Duane Morris (Hoa Kỳ) cũng đã giới thiệu một số thông tin cơ bản về hệ thống pháp luật và thuế cho doanh nghiệp Singapor muốn đầu tư vào Việt Nam.

Kết thúc hội thảo, đã có gần 100 doanh nghiệp Singapore đăng ký tham gia đến Thừa Thiên Huế khảo sát thực địa để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

 

PV

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng