Kinh tế và phát triển
Ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế-Kinh đô ẩm thực”
10:01 | 20/02/2019

Chiều ngày 19/02, tại trụ sở UBND tỉnh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch với Công ty Cổ phần Đại Nam – Thái Y Viện. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ.

Ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Huế-Kinh đô ẩm thực”
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chứng kiến lễ ký kết

Chương trình hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” giữa Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế và Công ty Cổ phần Đại Nam- Thái Y Viện dự kiến thực hiện trong vòng 6 tháng (quý 2 và quý 3 năm 2019), nhằm tạo tiền đề cho việc hình thành chiến lược xây dựng Huế trở thành một Kinh đô ẩm thực, nâng cao hình ảnh của Ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, góp phần nâng cao hiệu quả xã hội và hiệu quả kinh tế của ngành du lịch địa phương, đồng thời, khẳng định vị thế và sự đa dạng của Văn hóa Ẩm thực Huế nói riêng và Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, góp phần đưa Thừa Thiên - Huế trở thành một điểm đến du lịch không thể thiếu của du khách quốc tế trong hành trình đến Việt Nam và Đông Nam Á.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Thừa Thiên - Huế được xác định là một trung tâm văn hoá du lịch của Việt Nam, được thừa hưởng một di sản văn hoá đồ sộ có giá trị đặc sắc. Với bề dày lịch sử của vùng đất Cố đô, mỗi khi nhắc đến Huế, du khách không chỉ biết đến đền đài, lăng tẩm cổ kính mà còn biết đến ẩm thực Huế vô cùng phong phú, tinh tế và đa dạng. Nhận thức rõ tầm quan trọng và ngày càng ý thức sâu hơn về những giá trị đặc trưng của ẩm thực Huế cần được bảo tồn, giữ gìn và phát huy giá trị vốn có của ẩm thực Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành Quyết định số 2879/QĐ-UBND ngày 10/12/2018 về việc phê duyệt Đề cương Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đề án với mục tiêu nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế; nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực và trên Thế giới. Đồng thời, nhằm tranh thủ vận động và thu hút được cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp cùng tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế, góp phần tích cực phát triển du lịch và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa hết sức quan trọng, Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho ngành Du lịch chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan cùng với Công ty Cổ phần Đại Nam - Thái Y viện để triển khai có hiệu quả Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực”, để ẩm thực Huế tự hào được ghi nhận trên bản đồ ẩm thực của thế giới.

Ẩm thực Huế vô cùng phong phú, tinh tế và đa dạng


 

Theo thuthienhue.gov.vn

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng