Kinh tế và phát triển
Mưa lũ đã gây ngập nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
12:55 | 08/11/2011
SHO - Chiều ngày 7 và sáng ngày 8/11, do ảnh hưởng của đới gió đông trên cao và rãnh áp thấp phía Bắc, cùng mưa lớn trên diện rộng đã gây ra lũ lụt trên địa bàn Thừa Thiên Huế, mưa lũ đã chia cắt nhiều tuyến giao thông huyết mạch, gây ách tắc nhiều nơi trên tuyến Quốc lộ và tỉnh lộ.
Mưa lũ đã gây ngập nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Mưa lũ kéo dài đã gây ngập lụt nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, thành phố Huế và một số vùng lân cận đã chìm sâu trong nước, nhiều cụm dân cư đã bị cô lập. Nhiều tuyến giao thông huyết mạch đã bị chia cắt, gây ách tắc trên tuyến Quốc lộ 1A ở đoạn qua đèo Phước Tượng, Phú Gia, đoạn ngang qua Phu Vân Lâu và cầu Thủy Dương, khiến hàng trăm xe khác và xe tải xếp hàng dài nằm chờ; tuyến đường sắt đoạn từ ga Huế đến ga Văn Xá nhiều nơi cũng ngập sâu trong nước; Quốc lộ 49 B nhiều đoạn ngập sâu từ 0,3 đến 0,8m.


Tại thành phố Huế, mưa lũ đã gây ngập các tuyến đường ở bờ Nam sông Hương như Đống Đa, Hùng Vương, Lê Viết Lượng, Ngô Quyền, Nguyễn Đức Cảnh, Bùi Thị Xuân... ngập từ 0,2 đến 0,5m; Đập Đá ngập sâu 1m. Ở khu vực bờ Bắc sông Hương và thành nội các tuyến đường đã bị ngập sâu từ 0,3 đến 1m và 1,2m như: Bạc Đằng, Huỳnh Thúc Kháng, Đào Duy Anh, Lê Thánh Tôn, Trần Quốc Toản, Lê Đại Hành, Nguyễn Trãi, Nguyễn Cư Trinh, Nguyễn Xuân Ôn, Tôn Thất Thuyết...


Tại các xã Hương Toàn, Hương Văn, Hương Vinh, Hương Xuân (huyện Hương Trà) ngập sâu trong nước từ 0,5 - 1,5m; xã Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Thành, Quảng Phước, Quảng Vinh, Quảng Phú (huyện Quảng Điền) ngập từ 0,5 - 0,7m. Nhiều điểm bên bờ sông Hương và sông Bồ sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân trong khu vực.


Đây là đợt lũ lụt lớn nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế kể từ đầu năm đến nay, đã gây ngập hơn 5.000 ngôi nhà, tỉnh đã di dời hàng ngàn hộ dân ra khỏi vùng ngập lũ và xung yếu. Đợt lũ đã gây thiệt hại về người và tài sản, có ít nhất một người chết do lũ lụt, đó là em Nguyễn Hữu Khá, học sinh trường THCS Long Quảng, xã thượng Long, huyện Nam Đông đã bị nước lũ cuốn trôi khi đi ngang qua ngầm Khe Biên.


PVCác bài mới
Các bài đã đăng