Nhịp điệu cuộc sống
Huế: 100% mẫu Cam, Quýt, Nho, Táo và Bắp cải đạt kết quả âm tính với các hóa chất bảo quản
08:54 | 08/01/2015

Trong thời gian qua, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản Thừa Thiên Huế đã tiến hành lấy 33 mẫu nông sản (rau, củ, quả) gửi Trung tâm chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản vùng 2 để kiểm tra các hóa chất bảo quản không phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm.

Huế: 100% mẫu Cam, Quýt, Nho, Táo và Bắp cải đạt kết quả âm tính với các hóa chất bảo quản
Ảnh minh họa (internet)

Kết quả phân tích như sau: 100% mẫu Cam, Quýt, Nho, Táo và Bắp cải đạt kết quả âm tính với các hóa chất bảo quản (2,4-D; Chlorpyrifos-methyl; Ethephon).

Đối với dư lượng hóa chất Carbendazim có phát hiện nhưng ở mức giới hạn cho phép đối với 3 mẫu Xoài có nguồn gốc từ Thái Lan và TP Hồ Chí Minh; 3 mẫu Hành có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam; 3 mẫu Khoai tây có nguồn gốc từ Trung Quốc và Hà Nội; 3 mẫu Cà chua có nguồn gốc từ Đà Lạt; 3 mẫu Dưa chuột có nguồn gốc từ Gia Lai và TP Huế và 3 mẫu Hành tây có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Hiện nay mặt hàng nông sản như rau, củ, quả sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu ngày càng lớn, đa dạng về chủng loại. Nguồn kinh phí cho công tác phân tích, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm hàng năm còn ít nên chỉ phân tích mẫu đại diện chủ yếu tập trung giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản lượng lớn, hoạt động ở Trung tâm. Công tác xử lý kết quả phân tích mẫu, điều tra nguyên nhân còn đang ở hình thức nhắc nhở, cảnh báo, khuyến cáo để truy xuất nguồn gốc là chính.

PV

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng