Nhịp điệu cuộc sống
Ngày hội Áo dài - Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 khai mạc vào ngày 18/12
09:53 | 16/12/2020

Ngày 18/12/2020, tại sân khấu Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Huế sẽ diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Áo dài - Lễ hội Ẩm thực Huế 2020.

Ngày hội Áo dài - Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 khai mạc vào ngày 18/12

Cụ thể, Ngày hội Áo dài - Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 sẽ khai mạc vào lúc 17h30 ngày 18/12/2020.

Từ 08h30 đến 10h30 ngày 19/12/2020, sẽ diễn ra Nghi thức quảng diễn Ngày hội Áo dài Huế 2020 - Biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Lộ trình: Ngọ Môn - Đường 23/8 - Đinh Tiên Hoàng - Cửa Thượng Tứ -  Trần Hưng Đạo - Cầu Trường Tiền - Lê Lợi - Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu.

Vào lúc 19h30 ngày 19/12/2020 tại sân khấu Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Huế sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật - Trình diễn Áo dài truyền thống Huế, các bộ sưu tập của Nghệ nhân, Nhà thiết kế, Nhà may Áo dài xứ Huế.

Từ 09h30 ngày 20/12/2020 sẽ diễn ra Chương trình trình diễn nghệ thuật truyền thống tại Cầu đi bộ gỗ lim.

Chương trình Chương trình Ngày hội Áo dài - Lễ hội Ẩm thực Huế 2020 sẽ bế mạc vào lúc 20h00 cùng ngày tại Sân khấu Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Huế.

Song song đó, sẽ tổ chức không gian trưng bày Áo dài truyền thống, giới thiệu các bộ sưu tập Áo dài truyền thống tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố Huế (23-25 Lê Lợi, TP Huế); và tổ chức không gian trưng bày các gian hàng, thao diễn nghề may thêu, trang trí áo dài của những nghệ nhân, nhà thiết kế tại Tòa nhà Phương Nam cũ (15 Lê Lợi).

Ngoài ra, sẽ tổ chức tọa đàm với chủ đề: “Áo dài truyền thống trong đời sống đương đại” tại Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế với nội dung về Kinh nghiệm lan tỏa Áo dài ngũ thân trong cộng đồng, xu hướng phát triển để phù hợp với đối tượng và thời đại và việc tôn vinh và xây dựng hồ sơ di sản văn hóa vào ngày 19 tháng 12 năm 2020.

Đối với Lễ hội Ẩm thực Huế 2020, sẽ có khoảng 50 - 60 gian hàng ẩm thực của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn tham gia giới thiệu tinh hoa ẩm thực dân gian, truyền thống, cung đình, ẩm thực chay...; trong đó có 10 - 15 gian hàng ẩm thực chay.

Đây là hoạt động nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc nói chung và bản sắc văn hóa Thừa Thiên Huế nói riêng; bước đầu triển khai các Đề án “Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam”, “Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam”.

 

 

Phương Anh

 

Các bài mới
Các bài đã đăng