Tạp chí Sông Hương -
"Bữa tối kiểu Pháp" sẽ diễn ra vào ngày 21-3
09:29 | 10/03/2016

Chiều 9-3, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cho biết, Sự kiện ẩm thực Pháp Goût de France (bữa tối kiểu Pháp) sẽ được tổ chức vào ngày 21/3 với sự tham gia của 25 nhà hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An và Huế.

"Bữa tối kiểu Pháp" sẽ diễn ra vào ngày 21-3

Đặc biệt, tại Hà Nội, một bữa tối Goût de France sẽ được tổ chức tại Nhà Khánh tiết của Đại sứ quán Pháp. Tại TP Hồ Chí Minh, bữa tối ẩm thực được tổ chức tại Dinh Tổng lãnh sự Pháp do bếp trưởng được xếp hạng hai sao Michelin Thierry Drapeau đảm nhiệm.

Goût de France tôn vinh nghệ thuật sống theo kiểu Pháp, các sản vật vùng miền và đề cao điểm đến nước Pháp. Hơn 1.000 bếp trưởng từ 5 châu lục sẽ tôn vinh sự xuất sắc của ẩm thực Pháp và chia sẻ các giá trị xoay quanh một thực đơn đặc biệt: các công thức nấu ăn lấy cảm hứng từ tinh hoa ẩm thực Pháp. Những nhà hàng tham gia sự kiện được mời chuẩn bị một thực đơn bao gồm các món theo thứ tự: rượu khai vị dùng kèm món nhấm nháp, món khai vị, một hoặc nhiều món chính, pho-mát, món tráng miệng, các loại rượu vang và sâm-panh Pháp. 


Lấy cảm hứng từ Auguste Escoffier, đầu bếp Pháp trứ danh, người đã khởi xướng vào năm 1912 “les Dîners d’Épicure” – những bữa tối ẩm thực với cùng một thực đơn diễn ra vào cùng một ngày tại nhiều thành phố ở khắp nơi trên thế giới dành cho đông đảo người tham gia, sự kiện Goût de France mong muốn kết nối các nhà hàng trên khắp thế giới.

Ẩm thực Pháp là một trong những di sản của nước Pháp và chiếm một vị trí quan trọng trong hình ảnh của đất nước Pháp tại nước ngoài. Gần một phần ba du khách nước ngoài đến Pháp cho biết ẩm thực và rượu vang là động cơ chính cho chuyến thăm của họ. Ẩm thực Pháp cũng là một công cụ xúc tiến du lịch tuyệt vời của người Pháp. 

Được biệt, năm 2015, có 83,8 triệu du khách nước ngoài đã đến Pháp.

Theo Vũ Hoa ( hanoimoi.com.vn)

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng