Tạp chí Sông Hương -
Kiểm tra vệ sinh, chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt tại nhà máy nước sạch Chân Mây, huyện Phú Lộc
08:52 | 28/09/2016

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Công ty TNHHNN MTV Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) tổ chức kiểm tra vệ sinh, giám sát chất lượng nước tại nhà máy nước sạch Chân Mây, huyện Phú Lộc.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành xét nghiệm nhanh mẫu nước tại hiện trường. Mẫu nước tại bể chứa nước thành phẩm của nhà máy nước sạch Chân Mây kết quả đo pH: 6,9; độ đục: 0,17 NTU và Clo dư: 0,55mg/l; mẫu nước tại trạm y tế xã Lộc Tiến pH: 6,9; độ đục: 0,25 NTU và Clo dư: 0,5mg/l. Giá trị giới hạn theo quy định hiện hành, pH: 6,5-8,5; độ đục: ≤ 2 NTU và Clo dư: 0,3-0,5mg/l. Mẫu nước tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ngắn, thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến, kết quả đo pH: 6,9; độ đục: 0,34 NTU và Clo dư: 0,4mg/l, trong giới hạn cho phép.

Đoàn kiến nghị các nhà máy thực hiện nghiêm túc và đầy đủ chế độ nội kiểm theo quy định tại Thông tư 50/2015/TT-BYT.  Qua kiểm tra đã lấy 03 mẫu nước xét nghiệm, các mẫu nước hiện đang được phân tích tại Labo xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

PV

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng