Tạp chí Sông Hương - Số 306 (T.08-14)
Thanh Hải, nhà thơ như tôi từng biết

LÊ TIẾN DŨNG 

Một ngày cuối thu tháng Mười năm 1965 tôi nghe qua Đài Tiếng nói Việt Nam một tin quan trọng: Hội Văn nghệ Giải phóng công bố Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu.

Khởi từ truyền thống đến hiện đại

LÊ VIỄN PHƯƠNG

(Nhân đọc Thơ Việt Nam hiện đại, tiến trình & hiện tượng của Nguyễn Đăng Điệp, Nxb. Văn học, 2014)

Nghĩa trang Trường Sơn - mùa bàng lá đỏ

PHẠM THỊ PHƯƠNG THẢO

Chúng tôi đến thăm nghĩa trang Trường Sơn khi sắc thu còn in dấu xanh ngăn ngắt trên mặt hồ mặc cho những đám mây như mọng nước trong tiết thu mát mẻ. Mặt nước hồ nơi đây phẳng lặng như tấm gương đang soi bóng những hàng cây im lặng.

Từ vùng biển Hoàng Sa trở về, nhà báo Vĩnh Lộc: “Tôi mừng đến ứa nước mắt khi chứng kiến giàn khoan đã rút!”

Sau 75 ngày hạ đặt trái phép, đến 21 giờ ngày 15/7/2014, Trung Quốc đã di dời giàn khoan dầu khí ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Chiều 16/7, nhóm phóng viên cuối cùng gồm Vĩnh Lộc - Anh Tú của VTV đã rời vùng biển Hoàng Sa và sáng hôm sau đã về đến Đà Nẵng, kết thúc chuyến tác nghiệp kéo dài 25 ngày đêm.
Biên tập viên (BTV) Vĩnh Lộc, phóng viên thời sự VTV Huế thuộc Đài Truyền hình Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với cộng tác viên Sông Hương.

Về một hiện tượng nghiên cứu tác phẩm "Văn chương và hành động"

ANH CHI

Sau khi đọc tiểu luận Ý nghĩa một đời người của tôi trên tạp chí Nhà văn và Tác phẩm số Tết Giáp Ngọ 2014, nhà văn Nguyễn Ngọc Thiện đã viết bài Về các tiểu luận cho là của Lê Tràng Kiều trong “Văn chương và hành động” (NV&TP số tháng 3 và 4/2014), ghi là “trao đổi với Anh Chi”. Nhưng, nội dung bài viết đó cho thấy anh chỉ hành xử với nhà văn Lê Tràng Kiều, và cách hành xử vẫn như cũ. Do vậy, tôi thấy cần phải viết bài tiểu luận này để trao đổi lại.

Trang 2/2