Tạp chí Sông Hương - Số 400 (T.06-22)
Phiêu bạt giữa xứ kinh kỳ

TRẦN BĂNG KHUÊ

          Bút ký dự thi

Bơi đêm

HƯƠNG VĂN

Màn  đêm  đã  tràn  ra  mặt  biển. Màu nước đen như màu mực, lênh loáng, mênh mông. Bãi bờ vắng lặng, chỉ nghe thấy tiếng thở của biển.

Những buổi chiều màu cam

ĐINH PHƯƠNG

1.
Tôi nói với Vân về việc từ nay sẽ không nói đến cái chết của Ẩn nữa, chấm dứt một cơn mộng dài đẵng ai cũng phải quên đi.

Chùm thơ Tịnh Bình


TỊNH BÌNH

Chùm thơ Nguyễn Hồng Vân


NGUYỄN HỒNG VÂN

Chùm thơ Ngô Thanh Vân


NGÔ THANH VÂN

200 năm trường thi Thừa Thiên

THƠM QUANG

Danh xưng trường thi Thừa Thiên được vua Minh Mạng đặt vào năm Nhâm Ngọ (1822), tính đến nay đã tròn 200 năm lịch sử. Trường được đóng trên Kinh đô Huế.

Có một miền quê như thế trong văn thơ Văn Công Hùng

ĐÀO TUẤN ẢNH

Hầu như tất cả các nhà thơ trên đời đều có một miền quê ruột thịt để yêu thương, ca ngợi. Quê hương luôn là hồn cốt, là trục chính trong sáng tác của họ, mọi thứ khác đều là những hành tinh xoay xung quanh nó. 

Duyên thắm

LÊ KIM SƠN

Nàng biết không, ta đã nhìn thấu nàng từ rất lâu trước đó? Buổi tắm trăng ngơ ngác một mình, cái tinh khôi như đóa hoa mới hé, chỉ mình ta chế ngự được thời gian, cái khoảnh khắc lãng đãng muôn trùng, đã trói trái tim tội nghiệp của ta bên nàng mãi mãi.

Sông Hương ngày bão

VÕ MẠNH LẬP

1. Trong huyết mạch giao thông quốc lộ có hai cái đèo chắn ngang dải đất miền Trung như những bức tường để phân định địa giới của Bình Trị Thiên, đó là Đèo Ngang nằm vắt qua dãy núi Hoành Sơn và đèo Hải Vân cắt ngang dãy núi Bạch Mã nằm ở phía Nam từng được mệnh danh Thiên hạ đệ nhất hùng quan.

Chùm thơ Trần Quốc Toàn


TRẦN QUỐC TOÀN

Bàn thêm về thuật ngữ 'Đan Dương'

VÕ VINH QUANG

Câu chuyện nghiên cứu về lăng mộ vua Quang Trung từ lâu đã được nhiều nhà nghiên cứu quan tâm tìm hiểu, luận bàn, phản biện.

Chùm thơ Đoàn Mạnh Phương


ĐOÀN MẠNH PHƯƠNG

Thơ Sông Hương 06-2022


Vĩnh Nguyên - Đào Duy Anh - Đông Hà - Nguyen Su Tu - Khét

Chùm thơ Huỳnh Thị Quỳnh Nga


HUỲNH THỊ QUỲNH NGA

Chiếc que diêm ngộ nghĩnh


Nhạc và lời: TRƯƠNG PHÁP

Bé ngoan hỏi mẹ

Nhạc: QUÁCH NGỌC HIẾU
Thơ:  LÊ HUYỀN