Tạp chí Sông Hương - Số Đặc Biệt (T.6-23)
Chùm thơ Đinh Hạ


ĐINH HẠ

Chùm thơ Nguyên Quân


NGUYÊN QUÂN

Chùm thơ Trần Thị Huê


TRẦN THỊ HUÊ

Chùm thơ Bạch Diệp


BẠCH DIỆP

Lập công

VÕ MẠNH LẬP
          Ghi chép

Sau trận Ca-mác, đồn Lai Hà được dựng lên. Làng mạc san sát bây giờ dân bị gom lại, nhà cửa, bờ tre, cây cối bị san bằng không còn một cành cây, ngọn cỏ.

Người tình sử thi

LÊ VŨ TRƯỜNG GIANG

Ngã nói cuộc đời vốn dĩ là một bếp than hồng, việc rút bớt những cục than hồng để lại cái tàn tro tắt lịm lạnh lùng giày vò Ngã.

Thương nhớ dòng Hương


Nhạc và lời: VĂN ĐÌNH

Trang Thơ Dự Thi 06SDB-2023

Nguyễn Minh Khiêm - Nguyễn Hưng Hải - Võ Văn Luyến - Nguyễn Hữu Tấn - Nguyễn Trọng Lĩnh - Nguyễn Xuân Minh

Thơ Sông Hương 06SDB-2023

Hà Nhật - Trần Văn Liêm - Phan Lệ Dung - Phạm Thị Điểm - Nguyệt Đình - Trần Thị Tường Vy - Lê Hưng Tiến - Nguyễn Văn Thanh - Lê Thiếu Nhơn - Nguyễn Hồng Vân - Trần Khoa Văn

Gánh xiếc trong mưa

VÕ ĐÀO PHƯƠNG TRÂM

Những thanh sắt cao lêu nghêu, những chiếc vòng đủ kích thước nằm lẫn giữa những viên bi xoay tay, cái thùng được sơn màu sặc sỡ và những mảnh vải lụa, những quả banh nhựa… thoạt nhìn, ai cũng biết đó là đồ nghề của dân làm xiếc, kế bên đó còn có một chú chó nhỏ, đeo một cái nơ ở cổ, một thành viên trong nhóm xiếc Đại Đồng.

Nhìn ngang về thơ Huế, từ khởi động một cuộc thi thơ

HỒ THẾ HÀ

Lịch sử hình thành và phát triển một vùng đất, đặc biệt là vùng đất có bề dày lịch sử và văn hóa thì việc nhận diện chúng phải dựa trên các sự kiện, các bước ngoặt hào hùng và bi tráng thông qua các trang sử ký hoặc qua các hiện vật, di chỉ của khảo cổ học, dân tộc học hoặc qua âm nhạc, mỹ thuật, qua các nhân vật lịch sử...

Những khoảnh khắc Huế 06SDB-23


Văn Đình Huy - Hoàng Phước

Mây trắng trời xa


Nhạc và lời: NAM AN

Sông Hương - 40 năm thao thiết một dòng chảy truyện ngắn

PHAN TUẤN ANH

Chảy đi sông ơi
Băn khoăn làm gì?
Rồi sông đãi hết
Anh hùng còn chi?…
        
[Chảy đi sông ơi - Nguyễn Huy Thiệp]

Duyên nợ với Tạp chí Sông Hương

TRẦN NGUYỄN KHÁNH PHONG

Mùa hè này, Tạp chí Sông Hương tròn 40 năm góp mặt với làng báo chí Việt Nam, một chặng đường có thể nói là khá dài của một tạp chí, mà lại là một tạp chí văn nghệ địa phương thì lại càng có ý nghĩa thiết thực hơn. Và 40 tuổi, tôi thấy Tạp chí Sông Hương đang mang trong mình là một độ chín chắn, chững chạc và được bạn bè trong và ngoài nước mến mộ.

Sông Hương, 40 năm với dòng chảy văn hóa Huế

ĐỖ MINH ĐIỀN

Trong suốt chặng đường 40 năm (1983 -2023) kể từ khi ra đời, Tạp chí Sông Hương trở thành diễn đàn uy tín, góp phần truyền tải đến độc giả trong và ngoài tỉnh nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật giá trị; đồng thời, giới thiệu những nghiên cứu về các giá trị truyền thống văn hóa Huế.

Tạp chí Sông Hương: 40 năm với những dấu ấn khó quên

DƯƠNG PHƯỚC THU

Cách đây 40 năm, vào ngày 04 tháng 4 năm 1983, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Trị Thiên ra Quyết định về việc thành lập Tạp chí Sông Hương.