Tạp chí Sông Hương - Số 159 (tháng 5)
Tình khúc Huế thế kỷ hai mươi
NGUYỄN XUÂN HOATrong bối cảnh tiến tới Festival Huế 2002, Hội Âm nhạc Thừa Thiên- Huế đã tập hợp 100 tình khúc Huế để giới thiệu với các bạn yêu thích âm nhạc và những người yêu Huế như một món quà trong những ngày hội. Sông Hương xin giới thiệu bài viết nhìn lại những tình khúc Huế trong thế kỷ vừa qua như một lời giới thiệu về tuyển tập này.
Viết về Bửu Chỉ
TRỊNH CÔNG SƠNTrong những năm chiến tranh ác liệt nhất ở miền Nam, nếu ở địa hạt âm nhạc tôi viết những ca khúc phản chiến và khát vọng hòa bình thì ở phía hội họa, họa sĩ Bửu Chỉ gần như là người duy nhất vẽ rất nhiều về đề tài chiến tranh và hòa bình. Anh nổi tiếng vào thời ấy với những tranh nhỏ trên giấy vẽ bằng bút sắt với mực đen. Tranh anh được in trên các tạp chí nước ngoài và gây được một dư luận rộng rãi.
THÁI THÀNH VÂNTôi xuống ga Huế một chiều đầu xuân. Ngoài trời mưa phùn rét nhẹ. Chàng trai chạy xe ôm đón tôi, nói vui:- Anh đến Huế mà gặp mưa là hên đó. Anh về mô?
BỬU NAMHY VỌNG, NIỀM TIN CỦA NGƯỜI NHẠC SĨ TÀI HOA VỀ SỰ PHỤC SINH CỐ ĐÔ HUẾ: THÀNH PHỐ FESTIVAL.
Lê Bá Đảng - con người của nghệ thuật và của quê hương
PHẠM THỊ CÚCMột buổi sáng đẹp trời ngày giáp tết Nhâm Ngọ, trong chuyến "du xuân", cùng với ba chúng tôi là một lẵng hoa tươi hồng, lan, cúc... nhắm hướng Quảng Trị - làng Bích La Đông mà "thẳng tiến".
Huế trong mắt ai...
PHẠM THỊ ANH NGA"Hiểu biết những người khác không chỉ đơn giản là một con đường có thể dẫn đến hiểu biết bản thân: nó là con đường duy nhất" (Tzvetan Todorov)
Khai mạc từ ngày 3 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2002, Trại Sáng tác Điêu khắc Quốc tế lần thứ ba là một trong những hạng mục trọng tâm lớn của Festival Huế 2002. Sau đây là cuộc gặp gỡ của PV Tạp chí Sông Hương với các nghệ sĩ đến từ nhiều miền đất khác nhau trong Trại Sáng tác, cùng hướng về tiếng nói giao lưu văn hoá khu vực và quốc tế.
TRẦN HOÀNG PHỐ(Gặp gỡ Anh Nguyễn Khoa Điềm) 1- Những ngày cuối đông năm ngoái và đầu xuân Nhâm Ngọ năm nay, thành phố Huế như đang chuẩn bị hồi sinh. Khắp nơi rộn rịp không khí chuẩn bị Festival năm 2002.
Chùm thơ Nguyễn Xuân Hoàng
NGUYỄN XUÂN HOÀNGTên thật: Nguyễn Xuân HoàngBút danh: Hạnh Lê, Hoàng Bình Thi, Nguyễn Vân Cù, Hoàng Phủ Cam.Nguyên quán: Hương Toàn, Hương Trà, TT.Huế.Năm sinh: 1966
Ngô Đức Tiến - Phan Văn Từ - Huy Huyền - Võ Quê - Phạm Dạ Thuỷ - Ngô Đức Kiên - Mai phương
Nguyên Quân - Nguyễn Xuân Sang
Trang 2/2