Bà Katherine Jackson, mẹ của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson dự định tới đây sẽ xuất bản cuốn sách mang tên “Đừng bao giờ nói tạm biệt” vào đúng dịp kỷ niệm một năm ngày con trai bà đi xa mãi mãi.
Trong hai ngày 22 và 23-6, Hội Nhà văn TPHCM (HNVTP) tổ chức Đại hội lần thứ 6 nhằm tổng kết các hoạt động và bầu ra Ban Chấp hành mới của hội. 5 năm qua, văn học TPHCM có những sự thay đổi mạnh mẽ song hành cùng sự phát triển chung của kinh tế, xã hội. Với vai trò đầu tàu, HNVTP đã làm được nhiều việc cho văn học TP nhưng đồng thời cũng còn nhiều mặt khác đáng quan tâm.
NGUYỄN DUY HIỀNNhững ngày tháng hai vừa qua, Huế bừng bừng lên khí thế, những buổi sinh viên hát cho đồng bào tôi nghe nhạc truyền thống, những đêm đốt lửa khắp các cổng trường thành phố, đã làm sống lại không khí của những năm cao điểm phong trào đô thị 1970, 1971, 1972.
Sinh thời, nhà văn J.D. Salinger khăng khăng cho rằng, cuốn tiểu thuyết "The Catcher in the
Rye
" là tác phẩm "không thể dựng phim được". Ông từ chối mọi lời chào mời của các đạo diễn
Hollywood
.
Sáng ngày 22/6, Ban chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, Đại sứ quán Italia tại VN, Tập đoàn Carvico... đã tổ chức lễ khánh thành đoạn tranh do nghệ sĩ Italia Giuseppe Mastropierro thiết kế và các nghệ sĩ thuộc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội thực hiện.
Lễ trao giải cuộc thi ảnh báo chí môi trường lần thứ nhất với chủ đề “Màu xanh cho cuộc sống” do Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường VN, Hội Nhà báo VN, Diễn đàn Nhà báo môi trường VN tổ chức đã diễn ra sáng 22.6.
Nhà văn người Anh Sharon Dogar khiến cho người thân của Anne Frank rất tức giận khi chuẩn bị xuất bản một cuốn tiểu thuyết, kể chuyện tình dục của cô bé trong thời kỳ lẩn trốn Đức quốc xã.
Bộ phim hài "Hôn tôi lần nữa" của đạo diễn Italia Gabriele Muccino bất ngờ thắng lớn tại Liên hoan phim quốc tế Thượng Hải diễn ra ngày 21.6 với các giải phim hay nhất, diễn viên nữ chính xuất sắc nhất và biên kịch hay nhất (ảnh).
Do Nhạc viện TP.HCM phối hợp với Nhà Văn hóa Q.11 và Nhà Thiếu nhi Q.8 tổ chức. Bên cạnh những tác phẩm như Đồng lúa (Đỗ Kiên Cường), Concerto cho violon & dàn nhạc giọng Mi thứ (F. Mendelssonhn), Concerto cho Tuba và dàn nhạc (V. Williams), tác phẩm chính của chương trình là Giao hưởng số 1 của L.v.Beethoven.
Đã có bao "Quán Trịnh" trên mọi miền đất nước. "Quán Trịnh" ở các thành phố lớn đã như chuyện thường nhiên. Song "Quán Trịnh" ở các thị xã nhỏ thì là chuyện hiếm.
PHONG LÊTrong tôi, từ lúc là học sinh, Nguyễn Mạnh Tường đã là người nổi tiếng nhất trong những người nổi tiếng, dẫu phải đến tuổi 18, khi thi đỗ vào Khoa Văn Đại học Tổng hợp, năm 1956 mới được học, được đọc và tiếp xúc với ông – trong môn Văn học phương Tây.
TÔ VĨNH HÀTôi gặp em vào một buổi chiều trời thật đẹp, gió nhẹ và mây như ngừng bay. Đó là một ngày mà tôi nhớ mãi dù cách đây đã lâu: Ngày ấy, không mặc thêm áo khoác thì nghĩ là hơi lạnh còn nếu mặc, sẽ cảm thấy cái nóng dư dả, rụt rè.
LÊ HUỲNH LÂMTuổi thơ của sông, người tình của sông,… sông reo vui khi người tình soi bóng bên dòng nước trong xanh tươi mát, thơm tho như dòng tóc thiếu phụ ngơ ngác giữa chiều mây bay, sông buồn khi người tình xa khuất, màu nước ngầu đục, u ám...