(SHO) - Tháng 10/2012, dự án “Tu bổ, phục hồi di tích Quan Tượng Đài” trong hệ thống dự án “Bảo tồn, tu bổ và tôn tạo hệ thống Kinh thành Huế” đã được khởi công. Trong đó, đình Bát Phong được phục dựng mới hoàn toàn theo kiến trúc cũ. Công trình đã được hoàn thành vào đầu tháng 9/2013.
(SHO). Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Phong Điền tiếp tục làm tốt công tác dân vận, giải phóng mặt bằng đến đâu làm đến đó; không để phát sinh khiếu kiện, công tác kiểm kê phải công khai, minh bạch, công bằng.
(SHO) - Vừa qua, Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN503 - Hệ thống đào tạo Anh ngữ Quốc tế EUC đã đẩy mạnh hoạt động hợp tác đưa chuẩn Cambridge vào các trường học tại Huế.
Sáng ngày 16/9 tại Bảo tàng Hồ chí Minh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Hội thảo khoa học "Những khía cạnh triết học trong tư tưởng Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn".
Do ảnh hưởng của bão số 8, tại các tỉnh miền Trung đã có mưa to. Trong đó tại tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện nhiều điểm sạt lở trên Quốc lộ 49. Cùng với việc khẩn trương kêu gọi tàu tìm nơi tránh trú bão số 8, các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó với tình trạng sạt lở núi do mưa to.
Ở Huế, có một người phụ nữ đam mê với nghề làm trống, sau tiếng trống là cả một bầu tâm huyết, bà là Hồ Thị Thương, nổi danh với hiệu trống Âm Hồn.
Đó là con số do Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh đưa ra trong buổi làm việc của Sở với lãnh đạo UBND tỉnh ngày 17/9.
(SHO). Tại buổi làm việc với Sở VH,TT&DL về các hoạt động du lịch năm 2013 chiều qua, 16/9, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện- Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh: cần phân tích kỹ các tác động tích cực và tiêu cực đến du lịch hiện nay của TT Huế để có các giải pháp phát triển.
Sáng nay (17/09), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão – Cơn bão số 8. Hồi 10 giờ ngày 17/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,1 độ Vĩ Bắc; 112,3 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.
(SHO). Khoảng 14 giờ 45 chiều 16/9 đã xảy ra vụ chập điện gây hỏa hoạn tại Trung tâm đăng ký quyền sử dụng đất TP.Huế (số 1 đường Phạm Hồng Thái, TP.Huế). Rất may điểm chập điện gây hỏa hoạn được khắc phục sau 30 phút, không gây thiệt hại gì lớn.
“Chợ quê ngày hội” sẽ tổ chức từ ngày 13-16/4/2014, lễ hội nằm trong các hoạt động hưởng ứng của Festival Huế.
Trong những năm qua, công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn huyện Phong Điền luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và có những biện pháp chủ động đối phó với mùa mưa bão, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, của nhà nước, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Sáng ngày 15/9/2013, Hội Sân khấu Thừa Thiên Huế đã tiến hành tổ chức bế mạc Trại sáng tác Sân khấu 2013
(SHO) - Vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định thành lập Bệnh viện Phong - Da liễu Thừa Thiên Huế trên cơ sở Trung tâm phòng, chống bệnh xã hội tỉnh.
(SHO). Vào ngày 20/9 tới, Sở Giáo dục & Đào tạo TT-Huế sẽ tổ chức Hội thi bơi dành cho học sinh các trường tham gia Dự án “Biết bơi để giảm nhẹ rủi ro thiên tai”.
(SHO) - Ngày 16-9, TP Huế đã diễn ra hội nghị tập huấn, tuyên truyền và phổ biến pháp luật về biên giới cho các đối tượng chủ chốt ở khu vực biên giới Việt Nam - Lào các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.
(SHO) - UBND tỉnh vừa họp bàn với các ngành liên quan về xử lý việc cấp trùng thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đóng, giải pháp đưa ra là lập phần mềm quản lý thẻ. Trước đó, Thừa Thiên Huế có trên 18.500 thẻ bảo hiểm y tế bị cấp trùng.
(SHO) - Vào tối 15/9/2013, dưới sự bảo trợ của Hội Doanh Nghiệp Trẻ và Quỹ bảo trợ trẻ em- Sở thương binh và xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, các thanh niên tình nguyện ở câu lạc bộ Huế Trong tôi đã tổ chức chương trình từ thiện cho các em nghèo ở khu tái định cư Hương Sơ.
(SHO) - Để hạn chế, chống sạt lở bờ biển tại xóm Gềnh và xóm Cồn Đâu ở xã Hải Dương- thị xã Hương Trà, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã hỗ trợ trên 400 triệu đồng cho chính quyền xã Hải Dương làm kè đá chống sạt lở bờ biển.