HUẾ NGÀY NAY (new)
Khởi động chiến dịch “ Thành phố Huế nói không với thịt thú rừng”.
16:27 | 15/12/2017

Sáng ngày 15/12, Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên Huế kết hợp với Tổ chức quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF)  tổ chức cuộc họp khởi động chiến dịch “ Thành phố Huế nói không với thịt thú rừng”. 

Khởi động chiến dịch “ Thành phố Huế nói không với thịt thú rừng”.
Ông Hoàng Phụng - Phó Chi cục trưởng Kiểm Lâm Thừa Thiên - Huế

Trong thời gian qua, tỉnh Thừa thiên Huế đã có nhiều nổ lực trong công tác bảo tồn và đã được nhiều thành công như nâng cao độ che phủ rừng, ban hành các thể chế và chính sách lien quan phù hợp, thành lập Khu bảo tồn Phong Điền, KBT Sao La, mở rộng vườn quốc gia Bạch Mã tạo ra sinh cảnh an toàn cho các loài chim thú, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đến tận thôn bản, các hoạt động săn bắt, buôn bán trái phép động vật hoang dã đã giảm hơn so với các tỉnh lân cận. Nhiều động vật quý hiếm như mang lớn, thỏ vằn, mèo gấm, vọoc chà vá xuất hiện và được bảo vệ tốt.

Bà Nguyễn Thị Phương Ngân, đại diện WWF tại Việt Nam phổ biến chiến dịch 

Chiến dịch Huế nói không với thịt thú rừng nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ thịt thú rừng ở các trung tâm đô thị như Huế sẽ có tác động mạnh đến việc săn bắn trộm tại các khu bảo tồn lân cận, bảo vệ các loài thú hoang dã.

Sự kiện âm nhạc diễn ra trên phố đi bộ Võ Thị Sáu- Phạm Ngũ Lão tối 16/12 sẽ khởi đầu cho chiến dịch “ Thành phố Huế nói không với thịt thú rừng”. Đồng thời chiến dịch còn tuyên truyền trên mạng xã hội, trên các biểu hiệu và đặc biệt là trên nghệ thuật pháp lam.

Phương Anh

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng