HUẾ NGÀY NAY (new)
Triển lãm ảnh “Công đoàn với cuộc sống của Đoàn viên và người lao động”
10:41 | 20/03/2018

 Sáng ngày 20/3, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Nhiếp ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ khai mạc và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Công đoàn với cuộc sống của Đoàn viên và người lao động”. Hoạt động nhằm Chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh TT Huế lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018 – 2023. 

Triển lãm ảnh “Công đoàn với cuộc sống của Đoàn viên và người lao động”
Cắt băng khai mạc triển lãm

Ban tổ chức đã nhận được 179 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, những công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) yêu bộ môn nghệ thuật nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh. Qua các vòng tuyển chọn, Ban giám khảo, Hội đồng nghệ thuật Hội Nhiếp ảnh đã tuyển chọn 56 bức ảnh để trưng bày tại triển lãm. Mỗi tác phẩm là một thông điệp có ý nghĩa chuyển tải đến người xem sự cảm nhận sinh động, chân thực cuộc sống, công việc của đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, và đây cũng là những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, giàu tính chân - thiện - mỹ.

Ông Nguyễn Thái Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải nhất cho tác giả Trương Vững


Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích. Theo đó, giải nhất thuộc về tác phẩm “ Đám cưới tập thể” của tác giả Trương Vững, hai giải nhì thuộc về tác phẩm “ Vệ sinh đường phố” của tác giả Lê Tấn Thanh và tác phẩm “ Rực lửa” của tác giả Phạm Xuân Mai.

 


Triển lãm ảnh nghệ thuật “Công đoàn với cuộc sống của Đoàn viên và người lao động” có ý nghĩa quan trọng, phản ánh sự phát triển và những đóng góp trực tiếp to lớn của giai cấp công nhân Thừa Thiên Huế trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời phản ánh sự nỗ lực của các cấp Công đoàn trong tỉnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở nhằm chăm lo cho đoàn viên và người lao động “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn.

Một số hình ảnh: 

Tác phẩm " Đám cưới tập thể" của tác giả Trương Vững đạt giải Nhất

 

Tác phẩm " Vệ sinh đường phố"  của tác giả Lê Tấn Thanh đạt giải nhì

 

Tác phẩm “ Rực lửa” của tác giả Phạm Xuân Mai đạt giải nhì

 

Tác phẩm " Thêm một công nhân mới" của tác giả Lê Quý Trọng đạt giải ba

 

Tác phẩm " Kéo cáp qua sông" của tác giả Đặng Văn Trân đạt giải ba

 

Tác phẩm "Công đoạn cắt vải" của tác giả Nguyễn Văn Trực đạt giải ba

 

 

Phương Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng