Thời sự Văn chương
Tọa đàm giới thiệu sách của học giả Nguyễn Văn Vĩnh
15:36 | 27/09/2018

Buổi tọa đàm giới thiệu cuốn sách Lời người Man di hiện đại - Người yêu tiếng Việt trọn đời (Nhà xuất bản Tri Thức ấn hành) sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 10.10 tại Thư viện Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội).

Tọa đàm giới thiệu sách của học giả Nguyễn Văn Vĩnh
Cuốn sách Lời người Man di hiện đại - Người yêu tiếng Việt trọn đời nằm trong bộ sách 14 tập Lời người Man di hiện đại, tập hợp những bài viết tiêu biểu của học giả Nguyễn Văn Vĩnh trong suốt 30 năm làm báo (1907 - 1936). Qua cuốn sách, người đọc sẽ cảm nhận được sự say mê, ý chí kiên cường của Nguyễn Văn Vĩnh, người đứng tiên phong trong nhóm người ít ỏi chứng minh tính ưu việt của chữ Quốc ngữ trước một thứ chữ đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ là Hán văn, và một thứ chữ được coi là dành cho các bậc “vương tôn công tử” là Pháp văn, nhằm đưa chữ Quốc ngữ lên vị trí độc tôn, trở thành Quốc tự.

Người dành nhiều tâm huyết, công sức để sưu tập, lưu trữ và biên soạn cuốn sách là ông Nguyễn Lân Bình, cháu nội của học giả Nguyễn Văn Vĩnh. Ông Nguyễn Lân Bình và GS Chu Hảo (Giám đốc Nhà xuất bản Tri Thức) sẽ là hai diễn giả tham gia buổi tọa đàm.

Theo Ngọc An - TN
 
 
Các bài mới
Các bài đã đăng