Thời sự Văn chương
Tết đọc sách: Từ "Đường mây qua xứ tuyết" đến "Muôn kiếp nhân sinh"
10:13 | 22/02/2021

“Duyên” - tôi biết đến tác giả Nguyên Phong từ cuốn sách Đường mây qua xứ tuyết . Tôi cũng đọc qua về tiểu sử, con đường sự nghiệp của ông. Thật đáng để ngưỡng mộ!

Tết đọc sách: Từ "Đường mây qua xứ tuyết" đến "Muôn kiếp nhân sinh"
Cuốn sách giúp tôi vén màn mây trong tâm trí

Và tôi thực sự yêu thích những tác phẩm về tâm linh của dịch giả Nguyên Phong. Chẳng hạn như tác phẩm bất hủ: Hành trình về phương Đông.

Vài tháng trước Tết Nguyên đán, tôi tình cờ thấy cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh từ Tiki. Tôi bị cuốn hút ngay bởi trang bìa của cuốn sách. Do vậy tôi quyết định đặt cuốn sách này về đọc.

Tuy nhiên, khi nhận sách về thì tôi lại để chưng nó trên kệ sách và cũng không để tâm đến nó. Phần thì đang đọc dở cuốn sách “Năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình yên” của Bạch Lạc Mai, phần thì tôi không dành nhiều thời gian cho việc đọc sách. Cho đến một ngày, trong khi tôi xếp dọn sách vở để về quê ăn Tết thì tôi thấy cuốn sách rồi tôi phủi một lớp bụi mỏng bám trên cuốn sách còn mới này và bỏ vào balo để Tết đọc.

Tuy khoảng thời gian trước Tết cũng khá bận nhưng tôi vẫn có thời gian rảnh. Tôi cảm thấy thật vô nghĩa nếu tôi cứ lướt Facebook, nhắn tin với bạn bè và ba mẹ tôi cũng không thích tôi cứ chăm chăm vô chiếc điện thoại. Lúc đó, tôi lóe lên suy nghĩ: “À, lấy sách muôn kiếp nhân sinh ra đọc”.

Tôi xếp bàn ngay ngắn và ngồi đọc sách. Đọc và nhận ra đây là một cuốn sách rất hay, giúp tôi chiêm nghiệm ra nhiều điều mình từng nghĩ tới - một cách rõ ràng hơn, như lớp mây mù dày đặc trong tôi đã được vén sạch để thấy trời xanh. Tôi hiểu hơn về karma (nghiệp), về luật nhân quả, về vòng tròn của vũ trụ. Tôi tâm đắc nhất câu nói của ông Thomas: “Nhân quả đừng để thấy mới tin, Nhân quả là bảng chỉ đường, hướng con người tìm về thiện lương”.

Tôi nghĩ mình nên khắc ghi câu này để làm kim chỉ nam cho bản thân. Kỳ thực, càng đọc cuốn sách này, tôi càng bị lôi cuốn đến nỗi quên mất cả thời gian ngủ trưa. Tôi có cảm giác như mình là một nhà thám hiểm vậy. Mà tính tôi cũng thích tìm tòi cái mới. Cuốn sách đã vẽ lên trong tôi một bức tranh chi tiết về những nền văn minh của thế giới chẳng hạn như Ai Cập. Tôi có cảm tưởng như mình đang chứng kiến cuộc sống cực khổ của con người nơi đây trước sự cai trị của các Pharaoh lúc bấy giờ.

Điều mà tôi cảm thấy thú vị và khó hiểu đó là một thạch trụ rất cao ghi khắc ám tự mà cho đến tận bây giờ người ta vẫn chưa hiểu được ý nghĩa của nó là gì.

Tôi còn được khám phá thêm về châu Atlantis. Tuy tôi cũng biết chút ít về xứ này, nơi mà, các nhà khoa học cũng chưa có những bằng chứng về sự tồn tại của Châu lục này.

Điều mà tôi biết thêm khi đọc cuốn sách này đó là con người ở đây sống bằng bản năng nên tham lam, ích kỷ và có dục tính mạnh. Đến đây, tôi bất chợt tự đặt cho bản thân một câu hỏi: “Bản năng con người là như vậy, nhưng liệu rằng mình đã có đủ bản lĩnh để tôi luyện nó chưa?”. Vậy thì chìa khóa của mình là gì?

Tôi sẽ tưới tẩm và nuôi dưỡng những hạt giống yêu thương của mình mỗi ngày. Tôi hi vọng “vườn tâm” của mình có thể lan tỏa những năng lượng tích cực đến với mọi người xung quanh.

Theo Ngọc Diễm - GNO

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng