Phòng chống dịch COVID-19 (new)
Đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 1.722 trường hợp.
21:18 | 18/08/2020

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19, đến ngày 18/8, tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 1.722 trường hợp,  hoàn thành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 14 ngàn trường hợp. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19. 

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào sáng18/8, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tăng cường kiểm tra việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tận cấp xã; xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, lơ là gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch; bố trí lãnh đạo để phối hợp với các Tổ kiểm soát liên ngành trong công tác phê duyệt các đối tượng được xem xét vào địa phương đảm bảo kịp thời, không để công dân phải chờ đợi quá lâu; tiếp tục giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nơi cư trú, hằng ngày có báo cáo tình hình về Ban Chỉ đạo cấp huyện để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo cấp tỉnh; kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất tại các Chốt kiểm tra liên ngành của địa phương, chủ động bố trí các trang thiết bị, bổ sung nhằm đảm bảo công tác hậu cần, các điều kiện cần thiết để phòng dịch bệnh Covid-19 tại các Chốt cũng như đảm bảo an toàn cho các lực lượng thực thi công vụ; triển khai nghiêm túc hướng dẫn xử phạt hành chính nghiêm các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp vi phạm các quy định của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo tính răn đe cao, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

UBND thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tại khu vực đường tránh Huế; đảm bảo không để người từ vùng có dịch vào địa bàn tỉnh mà không được kiểm tra, kiểm soát. Sở Y tế rà soát để huy động mọi nguồn lực của ngành phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Giao Sở Giao thông Vận tải yêu cầu các doanh nghiệp Taxi trên địa bàn nghiêm túc triển khai các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; quán triệt, tuyên truyền cho đội ngũ nhân viên các doanh nghiệp nâng cao ý thức phòng dịch, không được chủ quan, lơ là; tuyệt đối không đón/chở các công dân từ vùng có dịch đến địa bàn tỉnh mà chưa được kiểm tra, giám sát, phê duyệt theo quy định (trốn tránh các Chốt kiểm tra, xuống từ các xe được cấp thẻ xanh đi qua địa bàn tỉnh không dừng, không đỗ…). Tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Giao thông phối hợp với Công an tỉnh và Công an các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc cấm dừng, cấm đỗ theo quy định; đảm bảo các nguyên tắc, quy định phòng, chống dịch trên lĩnh vực đường bộ. Thông báo cho Sở Giao thông Vận tải các tỉnh Quảng Ngãi và Đắk Lắk chưa vận hành lại các chuyến xe vận tải hành khách đến Thừa Thiên Huế từ nay cho đến hết ngày 25/8/2020.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương đánh giá tổng thể việc tiêu thụ, vận chuyển lưu thông hàng hóa từ các vùng có dịch như Quảng Trị, Quảng Nam, Đà Nẵng ... đến Huế; báo cáo, đề xuất giải pháp nhằm đảm bảo lưu thông cho sản xuất, đồng thời đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đảm bảo duy trì xe chuyên dụng đưa đón công dân đã được các địa phương phê duyệt về các khu cách ly từ các Chốt kiểm tra liên ngành ở Phong Điền và Phú Lộc đảm bảo theo kế hoạch, không để tình trạng người dân chờ đợi quá lâu như những ngày vừa qua.

Thống nhất không tiếp nhận vào Thừa Thiên Huế các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đồng ý.

 

PV

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng