Phòng chống dịch COVID-19 (new)
Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động không quá 50% công suất phục vụ kể từ 00 giờ ngày 11/02/2022
09:19 | 11/02/2022

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã ban hành Thông báo số 12/TB-BCĐ điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Một số hoạt động kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động không quá 50% công suất phục vụ kể từ 00 giờ ngày 11/02/2022
Ảnh minh họa (internet)

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, quán ăn, quán cafe, Pub beer, internet, trò chơi điện tử, karaoke được phép hoạt động không quá 50% công suất phục vụ và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: khách hàng từ 12 tuổi trở lên tiêm đủ 02 mũi vắc xin, bàn cách bàn 02m, khử khuẩn, quét mã QR code.

Cơ sở xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa được phép hoạt động không quá 50% công suất và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: khách hàng từ 12 tuổi trở lên tiêm đủ 02 mũi vắc xin, khử khuẩn, quét mã QR code.

Tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức và phải đảm bảo quy định: bàn cách bàn 02m, người tham dự từ 12 tuổi trở lên tiêm đủ 02 mũi vắc xin, khử khuẩn, quét mã QR theo quy định và không quá 50% công suất của Hội trường.

Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề: thực hiện theo hình thức trực tiếp; đối với những địa bàn có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao hoặc các cơ sở giáo dục - đào tạo và dạy nghề xuất hiện F0 thì xem xét các yếu tố dịch tễ để tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.

Bảo tàng, khu triển lãm, thư viện, rạp chiếu phim, cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, yoga, fitness, areobic, khiêu vũ, bida…): được phép hoạt động không quá 50% công suất và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: người tham gia từ 12 tuổi trở lên tiêm đủ 02 mũi vắc xin, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: người tham gia từ 12 tuổi trở lên tiêm đủ 02 mũi vắc xin, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

Các cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, homestay (gọi chung là cơ sở lưu trú) được phép hoạt động và phải đảm bảo các quy định phòng, chống dịch như: khách hàng từ 12 tuổi trở lên tiêm đủ 02 mũi vắc xin, khử khuẩn, quét mã QR.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: quán bar, vũ trường.

 

 

 

 

Nguyên Phương

 

 

 

 

 

 

Các bài mới
Các bài đã đăng