Festival Huế
Lễ hội quảng chiếu lần đầu tiên được tái hiện tại Festival Huế 2016

Tối 1/5, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ hội Quảng Chiếu, theo sử liệu thường tổ chức hàng năm từ vương triều Lý.

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn thu hút khán giả yêu nhạc Trịnh.

Tối ngày 01/5, tại con đường mang tên Trịnh Công Sơn đã diễn ra đêm nhạc Trịnh sâu lắng với chủ đề  “Người đi hành hương”. 

Lễ hội  áo dài “Nơi huyền thoại bắt đầu”

Tối 30/4, tại sân khấu Bia Quốc học đã diễn ra Lễ hội áo dài mang tên “ Nơi huyền thoại bắt đầu”. 

Chú rối khổng lồ Liédo quảng diễn đường phố

Chiều ngày 30/4, Chú rối Liédo của đoàn nghệ thuật L’Homme Debout đã ra mắt khán giả tại khu vực công viên Trịnh Công Sơn - cầu Gia Hội - đường Trần Hưng Đạo. 

Huế tưng bừng khai mạc Festival 2016

Tối 29-4, lễ khai mạc Festival Huế 2016 long trọng diễn ra với sự tham dự của hàng vạn công chúng và du khách tại Quảng trường Ngọ Môn Huế.

Phiên họp đầu tiên của Dự án “Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của Diễn đàn hợp tác Đông Á-Mỹ Latinh”

Sáng 29/4, phiên họp đầu tiên của Dự án “Thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của Diễn đàn hợp tác Đông Á-Mỹ Latinh” đã diễn ra tại TP. Huế. 

Không gian Diều Huế

Sáng ngày 29/4/2016, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Trung tâm Văn hóa thành phố Huế tổ chức Khai mạc Lễ hội Diều và Không gian trưng bày Diều Festival Huế 2016.

Trưng bày tác phẩm nghệ thuật "Vườn trăm trứng"

Chiều 28/4, Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng khai mạc triển lãm “Vườn trăm trứng”. Liên hoan thu hút sự tham gia của 51 tác giả là họa sĩ, nghệ nhân, sinh viên nghệ thuật…

200 vận động viên tham gia tranh tài đua ghe truyền thống

200 vận động viên đã tranh tài kịch tính tại giải đua ghe truyền thống trên sông Hương do Sở VH-TT&DL tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức chào mừng Festival Huế 2016 và 41 năm ngày Thống nhất đất nước nước (30-4-1975 – 30-4-2016).

Nhiều chương trình tại lễ hội “ Hương xưa làng cổ- Du lịch cộng đồng” huyện Phong Điền năm 2016

Với những lợi thế riêng biệt, làng cổ Phước Tích luôn là điểm đến hấp dẫn, thú vị đối với du khách khi đến tham quan, tìm hiểu về văn hóa làng quê Việt Nam.

Trang nghiêm Lễ tế Đàn Nam Giao

Đúng 0h05phút sáng 29/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ tế Đàn Nam Giao (còn gọi Lễ tế Giao) theo đúng các nghi thức truyền thống với ước nguyện cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa. Đây là một trong những nghi thức quan trọng của triều đình nhà Nguyễn.

Triển lãm "Huế, thành phố của những phiến đá nhỏ lệ"

"Huế, thành phố của những phiến đá nhỏ lệ" là cuốn sách ảnh do hai nghệ sĩ nhiếp ảnh nước ngoài thực hiện. Các tác phẩm tham gia triển lãm được trích từ cuốn sách ảnh này.

Khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế

Tối 28/4, tại Nghinh Lương Đình đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực quốc tế - Huế 2016.

Họp báo Festival Huế 2016

Chiều 28/4, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức họp báo Festival Huế lần thứ 9 với chủ đề “710 năm Thuận Hóa-Phú Xuân-Thừa Thiên-Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Festival Huế 2016: Bữa tiệc văn hóa đa sắc màu

PHƯƠNG ANH   

Huế là vùng đất mang trong mình những dấu tích vàng son và là nơi gặp gỡ của nhiều dòng chảy văn hóa khác nhau. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Huế vẫn giữ trong mình những giá trị văn hóa, di tích, con người và Huế được khoác lên chiếc áo mới qua những cuộc hội ngộ văn hóa tại các kỳ Festival.

Sáng 28/4, 2016 tại Trường Lang, Tử Cấm Thành, Đại Nội, Huế đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “Văn bản hành chính nhà nước qua Châu bản triều Nguyễn”.

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Nghệ thuật chế tác đá quý”

Chiều ngày 27/4, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, Bảo tàng Văn hóa Huế phối hợp với Công ty CP đầu tư An Dương tổ chức trưng bày chuyên đề “Nghệ thuật chế tác đá quý”.

Trưng bày 24 tác phẩm tại triển lãm "Lại về lại"

chào mừng Festival Huế 2016, vào chiều ngày 27/4, Tạp chí Sông Hương đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh "LẠI VỀ LẠI 2016" tại trụ sở Tạp chí, số 9 Phạm Hồng Thái, thành phố Huế.

Múa qua các kỳ Festival Huế

HỒNG ĐĂNG 

Huế, một trong những vùng văn hóa còn lưu giữ và phát triển các làn điệu múa từ trong các lễ hội dân gian truyền thống, cung đình và cả các lễ hội tôn giáo; từ sau năm 2000, khi Huế tổ chức Festival, đã xuất hiện rất nhiều cuộc trình diễn múa từ khắp thế giới. Cũng từ đó, Huế trở nên là vùng đất hội ngộ các làn điệu múa của Việt Nam và quốc tế.

Festival thơ Huế 2016: Ngân vọng “Những bước chân”

Festival Thơ Huế 2016 sẽ mang chủ đề “Những bước chân” do các nhà thơ Huế, một số họa sĩ trẻ ở Huế, cựu nữ sinh Huế cùng biểu diễn.

Trang 2/14
1 23 4 5 ...14