Văn
Pháp lam rực rỡ

NGUYỄN ANH TUẤN

1.
Chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, chặng bay Hà Nội - Huế đáp xuống sân bay Phú Bài lúc 9 giờ 45 phút sáng.

Trong tầm tay

LƯƠNG KHẢ TÚ

Gã không thể tự tính tốc độ của mình song chắc chắn là nó rất nhanh, tới mức lồng ngực mấy lần chực nổ tung dưới sức ép của hơi thở liên tục chồng lên nhau.

Vết sẹo

MY TIÊN

1.
Nàng đến bên cửa sổ, nhẹ nhàng ngồi xuống, tay gác hờ trên mép cửa, một bên vai nhô lên, lưng và eo tạo thành một đường cong mềm mại.

Lửa đen

HÀO VŨ
     Truyện ngắn dự thi 1993

Bệnh án của ông không có gì đặc biệt. Họ và tên: Trần văn Sáu. Tên thường gọi: Sáu Lục. Tuổi: 53. Chức vụ: Giám đốc công ty trồng tràm. Chẩn đoán: Nhức đầu do cao huyết áp.

Một vụ đuối nước

C. J. MCCARTHY

Cormac McCarthy là nhà văn người Mỹ, ông nổi tiếng với phong cách viết bạo liệt và u ám. McCarthy chuyên viết tiểu thuyết và được giới hàn lâm đánh giá cao ở ngay tiểu thuyết đầu tiên, The Orchard Keeper (1965), nhưng ông không thành công với độc giả đại chúng.

Sao hôm sao mai

VĨNH QUYỀN

Rien Ne Pese Tant Que Un Secret
Không Gì Trĩu Nặng Hơn Một Điều Thầm Kín

Xướng ca vô loài


THÙY DƯƠNG HOÀNG THỊ

Người lính trở về…


NGUYỄN NGỌC LỢI

Trở về


FERNANDO SORRENTINO

Những dòng sông miên man chảy

VŨ NGỌC GIAO

Bến Lỡ heo hút vắng. Hơn một tuần rồi xóm chài không ai ra bến. Họ tất bật dọn dẹp, sửa soạn cho Lễ hội cầu ngư. Ghe thuyền úp la liệt ngoài bãi, chẳng ai màng đến việc đi lưới hay cất rớ.

Cô gái dưới cây hoa đào

LÊ NHUNG

Lúc Lưu đốn xong mớ củi, cột lại thành bó gọn gàng bằng dây mây thì mặt trời đằng xa sắp lặn vào khe núi.

Nước mắt chim phượng

NGUYỄN KIM HUỆ

Những sợi tơ bị rút từ ruột cuống sen phấp phới mỏng mảnh. Những sợi dài như một đời người chờ gió lay.

Người em gái nhỏ

Jon Fosse là kịch gia đương đại, nổi danh với tặng thưởng Nobel văn chương 2023. Số lượng truyện ngắn đã xuất bản không nhiều, Jon Fosse vẫn ghi dấu với một phong cách độc đáo. Người em gái nhỏ (Søster) xuất bản năm 2000, bản dịch Anh ngữ in trong tập Scenes from a childhood (Damion Searls dịch) năm 2018.

Mặt nạ giấy

TRU SA

Nắng xuống là thịt da tôi gờn gợn. Tôi mê nắng nhưng sợ màu nắng, thứ màu vàng mơ của rơm rạ, đỏ ối của rượu vang và mơ màng như sương vàng khiến tôi liên tưởng đến những trang giấy.

Sóng gió quan trường


NGUYỄN ANH TUẤN

Phù vinh

PHẠM GIAI QUỲNH

1.
Mi dạt vào bờ biển khi mặt trời lặn, bốn bề loang một màu đỏ lợt, giống máu mà không phải máu, rồi lẫn dần vào dòng nước tăm tối thăm thẳm.

Tập vồng vông tay không tay có...

HỒ NGỌC ÁNH

    Truyện ngắn dự thi 1993

Lão Cao

TỪ NGUYÊN TĨNH 

Truyện ngắn dự thi 1993

Những con búp bê của bà cụ

PHẠM THỊ HOÀI

Truyện ngắn dự thi 1993

Trang 1/77
12 3 4 5 ...77