Văn nghệ trong nước
Phú Thọ: Hơn 2,5 triệu lượt du khách hành hương về Đất Tổ

Theo Ban Tổ chức Lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ Hội Đền Hùng năm 2018, tính đến hết ngày 23/4 (tức ngày 8/3 âm lịch) đã có hơn 2,5 triệu lượt du khách hành hương về Đất Tổ và tham dự các hoạt động nhân dịp Giỗ Tổ năm 2018. 

Khai mạc triển lãm chuyên đề 'Hồi sinh những vùng đất chết'

Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), 60 năm Ngày thành lập Binh chủng Hóa học (19/4/1958 – 19/4/2018) và Ngày thế giới phòng chống bom mìn (4/4), sáng nay 24/4, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh phối hợp với Bảo tàng Binh chủng Hóa học, Nhóm cố vấn bom mìn MAG tại Việt Nam khai mạc triển lãm chuyên đề “Hồi sinh những vùng đất chết”.

Lễ rước kiệu về Đền Hùng của các xã, phường, thị trấn vùng ven di tích

Lễ rước kiệu về Đền Hùng là một trong những nghi lễ truyền thống trong chương trình lễ hội Đền Hùng hàng năm, được duy trì và bảo tồn từ lâu đời.

Về A Lưới xem trình diễn dệt Zèng

Từ ngày 28 đến 29/4, tại huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế) sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số huyện A Lưới lần thứ II, năm 2018.

Tiểu thuyết về kháng chiến chống quân Nguyên Mông ra mắt

Cuốn "Thiệu Bảo Bình Nguyên" của Hồng Thái gồm bốn quyển, viết về cuộc chiến chống giặc Nguyên lần thứ hai.

Thưởng lãm nét văn hóa độc đáo dân tộc Xtiêng tại TPHCM

Chuyên đề “Văn hóa dân tộc Xtiêng” với gần 120 hiện vật phản ánh những nét văn hóa truyền thống, từ văn hóa vật chất đến văn hóa tinh thần độc đáo của dân tộc Xtiêng,sẽ khai mạc trưng bày và giới thiệu đến đông đảo công chúng TPHCM tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM (số 2, Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1) vào lúc 10 giờ ngày 19-4.

'Chân trần chí thép': Sống lại những giây phút lịch sử của dân tộc

Khoảng 250 hình ảnh, tài liệu và hiện vật lịch sử về quá trình đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc sẽ được giới thiệu tới công chúng tại không gian trưng bày chuyên đề “Chân trần chí thép.”

Vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử: Nền móng cho một Việt Nam tự chủ, thịnh vượng

Sáng ngày 12/4, Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và Hội Khoa học lịch sử Việt Nam long trọng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử Việt Nam”. Lãnh đạo Ban Tuyên Giáo trung ương, các sử gia hàng đầu trong và ngoài nước, cùng đông đảo lãnh đạo địa phương và các đại biểu đã về tham dự.

Khám phá báu vật khảo cổ học Việt Nam

Ngày 12/4 tới, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” nhằm giới thiệu những thành tựu của chính các nhà khảo cổ học Việt Nam đã đạt được trong 60 năm qua, đặc biệt là giới thiệu những kết quả khảo cổ học đã đạt được bởi sự hợp tác giữa Đức và Việt Nam trên lĩnh vực khảo cổ.

Không gian tôn vinh cố học giả Đào Duy Anh tại hội sách tháng Tư

Hội chợ sách cũ tháng Tư sẽ diễn ra trong bốn ngày (từ 12-15/4) tại Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long (số 19C Hoàng Diệu, Hà Nội).

Bảo tồn di sản âm nhạc cổ truyền các dân tộc thiểu số ở Trung bộ và Tây Nguyên

Ngày 10/4, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Viện Nghiên cứu Âm nhạc Việt Nam phối hợp với Sở VH - TT&DL; Đắk Lắk tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Công tác bảo tồn di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số ở Trung bộ và Tây Nguyên - Chính sách và thực tiễn”.

Lưu giữ sắc màu dân gian

Dự án Họa sắc Việt từ tranh Hàng Trống được một nhóm bạn trẻ tại Hà Nội thực hiện, với mong muốn cung cấp những phân tích sâu sắc và phương pháp cụ thể cũng như tiềm năng ứng dụng màu sắc, họa tiết của dòng tranh dân gian này trong đời sống đương đại.

Chung khảo Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ nhất

Hội Xuất bản Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị Chung khảo Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ nhất. 22 cuốn sách hay, 13 cuốn sách đẹp đã được xác định là những đề cử sáng giá của Giải.

Chuyển biến mới trong xu hướng chọn sách đọc

Từ Hội sách TPHCM năm 2018 đang diễn ra, có thể thấy thị hiếu của độc giả hiện nghiêng về các dòng sách phát triển bản thân, kỹ năng sống, khởi nghiệp. Sách công nghệ và sách ngoại văn cũng được đón nhận nồng nhiệt, thay cho các dòng sách ngôn tình ủy mị vốn thống trị hội sách những năm trước.

Bộ Mộc bản kinh Phật chùa Bổ Đà nhận danh hiệu bảo vật quốc gia

Ngày 31/3, Ủy ban Nhân dân huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang tổ chức khai hội truyền thống chùa Bổ Đà năm 2018, đồng thời đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Mộc bản tại chùa Bổ Đà là bảo vật quốc gia.

Đọc "Luật hấp dẫn trong tôi" để cuộc sống tích cực hơn

Dịch giả Bùi Thanh Châu đã dịch quyển sách của hai tác giả Steve G.Jones và Frank Mangano với tựa tiếng Việt "Luật hấp dẫn trong tôi", đưa ra những khái niệm và cách thức thực hành kiểm soát suy nghĩ, hành vi để biến những điều tiêu cực thành tích cực.

Hội sách mùa Xuân giới thiệu tới độc giả khoảng 40.000 cuốn sách

Hội sách mùa Xuân 2018 sẽ diễn ra từ ngày 28/3-1/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội).

Festival Kafka lần đầu tiên diễn ra tại Hà Nội

Kafka Festival 2018 là chuỗi sự kiện văn hóa kỷ niệm 135 ngày sinh của nhà văn Franz Kafka (3/7/1883 - 3/6/1924) lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của 5 Đại sứ quán tại Việt Nam: Áo, Cộng hòa Séc, Pháp, Đức và Thụy Sĩ cùng nhiều đơn vị văn hóa, giáo dục và truyền thông khác.

Khai mạc Hội sách TPHCM lần thứ 10: Ngày hội của những người yêu sách

Tối 19-3, Hội sách TPHCM với chủ đề “Sách - Văn hóa, hội nhập và phát triển” đã khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám, TPHCM.

Khai hội chùa Non Đông

Sáng 14/3, chùa Non Đông trong Cụm di tích lịch sử cách mạng khu mỏ Mạo Khê, phường Mạo Khê, TX Đông Triều (Quảng Ninh) đã tưng bừng khai hội Xuân Mậu Tuất. Đông đảo tăng ni, phật tử về tham gia lễ hội.

Trang 1/191
12 3 4 5 ...191